BizLIVE - Nhiều tỷ đồng tiền mặt và các sản phẩm, hiện vật đã được doanh nghiệp hội viên Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội đóng góp đồng hành cùng Chính phủ phòng chống dịch bệnh.
Doanh nghiệp Hanoisme đồng hành cùng Chính phủ phòng chống dịch COVID-19
Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, những ngày qua, Thủ tướng Chính phủ đã có những yêu cầu, chỉ thị quyết liệt đối với việc phòng chống dịch bệnh Covid-19

Việt Nam đang ở giai đoạn quyết tâm cao đẩy lùi đại dịch. Chính vì vậy, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, những ngày qua, Thủ tướng Chính phủ đã có những yêu cầu, chỉ thị quyết liệt đối với việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Uỷ ban MTTQ thành phố Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội (Hanoisme) đã tích cực tuyên truyền, kêu gọi doanh nhân, doanh nghiệp, cán bộ, người lao động, các cơ quan, đơn vị, các thành viên của Hiệp hội chung tay cùng Đảng, Nhà nước và Thành phố tập trung phòng chống dịch, phát huy truyền thống tương thân, tương ái tốt đẹp của dân tộc.

Mặc dù gặp không ít khó khăn trước dịch bệnh Covid-19 những ngày qua các Doanh nghiệp Hội viên của Hiệp hội đã có những hành động cao cả thiết thực và ý nghĩa.

Theo thông tin từ Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP.HN (Hanoisme), tính đến 09h00 ngày 1/4/2020 đã có rất nhiều Doanh nghiệp Hội viên Hiệp hội ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Trong công cuộc ủng hộ Chính phủ chống Covid-19, Tập đoàn T&T, ngân hàng SHB, HanoiFC đã ủng hộ tổng cộng hơn 21 tỷ đồng trong đó T&T và SHB đã ủng hộ 10 tỷ đồng thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và ủng hộ 5 tỷ đồng cho cuộc chiến chống dịch của tỉnh Nghệ An; 3 tỷ đồng ủng hộ các y, bác sĩ và cán bộ y tế của Bệnh viện Bạch Mai. CLB bóng đá Hà Nội (HanoiFC) ủng hộ 1,5 tỷ đồng cho 2 bệnh viên tuyến đầu trong cuộc chiến chống COVID-19: 1 tỷ đồng cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương; và 500 triệu đồng cho Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Tập đoàn T&T, ngân hàng SHB, HanoiFC đã ủng hộ tổng cộng hơn 21 tỷ đồng
Tập đoàn Sunhouse ủng hộ 1.000 quạt, 200 nồi cơm điện công nghiệp trị giá 5 tỷ đồng. Tập đoàn Tân Á Đại Thành ủng hộ 300 máy lọc nước trị giá 1,5 tỷ đồng. Tổng Công ty Bảo hiểm Sài gòn - Hà Nội ủng hộ 1 tỷ đồng. Tổng Công ty Bảo hiểm hàng không ủng hộ 1 tỷ đồng. Công ty TNHH Quốc tế LACO ủng hộ 100.000 chai gel rửa tay diệt khuẩn trị giá 550.000.000đ. Tổng Công ty May 10 ủng hộ 50.000 chiếc khẩu trang trị giá 350 triệu đồng.
Tập đoàn Sunhouse ủng hộ 1.000 quạt, 200 nồi cơm điện công nghiệp trị giá 5 tỷ đồng

Công ty TNHH XNK Cà phê Minh Tiến ủng hộ 50 thùng cà phê trị giá 52.800.000 đồng. M2 Việt Nam ủng hộ 200.000 chiếc khẩu trang vải. CTCP Công nghệ mới Nhật Hải (OIC) ủng hộ (80 Nano Resveratrol OIC cho Bệnh viện Đức giang, 100 Nano Resveratrol OIC cho Bệnh viện Hà đông, 100 Nano Resveratrol OIC cho Bệnh viện Thanh nhàn (Tổng trị giá 168.000.000 VNĐ).

 Tập đoàn Tân Á Đại Thành ủng hộ 300 máy lọc nước trị giá 1,5 tỷ đồng

CTCP Công nghệ mới Nhật Hải chung tay cùng các Giáo viên THPT Phan Đình Phùng chống dịch Covid-19 tặng 121 Nano Resveratrol trị giá 72.600.000 đồng.

Tổng Công ty Bảo hiểm Sài gòn - Hà Nội ủng hộ 1 tỷ đồng

Công ty TNHH Dệt kim Phú Vĩnh Hưng cùng Hiệp hội gửi tặng khẩu trang và Gel rửa tay sát khuẩn cho Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Đón nhận sự ủng hộ từ Hiệp hội và các Doanh nghiệp, Tổng Thư ký Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh đã ghi nhận sự hưởng ứng, chia sẻ, hỗ trợ kịp thời của các doanh nghiệp Hội viên Hiệp hội, đánh giá cao vai trò của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội.

“Sự vào cuộc của Hiệp hội và mỗi doanh nghiệp đã thể hiện rõ tinh thần “tương thân tương ái”, tự lực tự cường, hết mình vì dân tộc. Nếu tiếp tục có thêm nhiều hơn nữa những hành động thiết thực và cụ thể như vậy thì chúng tôi tin rằng với một sức mạnh tổng hợp, Việt Nam chắc chắn sẽ khống chế được dịch bệnh”, ông Hầu A Lềnh nói.

Hanoisme tiếp tục kêu gọi mỗi doanh nghiệp, mỗi cá nhân tùy từng điều kiện của mình cùng Chính phủ, Thành phố Hà Nội hãy ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức thăm hỏi, tiếp sức tặng đồ dùng: khẩu trang, gel rửa tay diệt khuẩn, đồ bảo hộ y tế, xuất ăn, nước uống cho ngũ nhân viên y tế, chiến sĩ... đang trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh.

Toàn bộ số tiền thu được sẽ được sử dụng nhằm hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết để bảo vệ thầy thuốc và các chiến sĩ quân đội, công an trực tiếp tiếp xúc với người mắc bệnh; hỗ trợ người bệnh nhiễm và nghi nhiễm phải cách ly tập trung, cách ly tại nhà hoặc tại nơi đang được khoanh vùng dịch.

Thông tin ủng hộ bằng sản phẩm của doanh nghiệp, hiện vật chuyển về: Tầng 2 số 119 Lê Duẩn, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ủng hộ bằng chi phí chuyển khoản về:

Chủ tài khoản: Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội.

Tài khoản số: 3979228888.

Tại: Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội, PGD Bạch Mai, Chi nhánh Hàm Long. Địa chỉ: 181 Bạch Mai, Q Hai Bà Trưng, HN. (Đề nghị ghi rõ tên Công ty).

TÚ ANH