BizLIVE - Cơ quan tố tụng vừa gia hạn tạm giam hàng loạt cá nhân để điều tra, gồm ông Nguyễn Minh Hùng (Chủ tịch, Tổng giám đốc VN Pharma).
Diễn biến mới vụ VN Pharma bán thuốc giả
Nguyên Chủ tịch, Tổng giám đốc VN Pharma Nguyễn Minh Hùng vừa bị gia hạn bắt tạm giam. Ảnh: Tân Châu
Tối 8/5, nguồn tin của Tiền Phong đã được xác nhận, liên quan tới vụ án VN Pharma, mới đây Viện KSND tối cao đã quyết định gia hạn tạm giam hàng loạt cá nhân để hầu tra, gồm ông Nguyễn Minh Hùng (Chủ tịch, Tổng giám đốc VN Pharma). Trong vụ án này, ông Hùng từng bị bắt tạm giam, rồi thay thế bằng cấm đi khỏi nơi cư trú, rồi lại bị bắt tạm giam trở lại. Lần bị bắt tạm giam đầu tiên là ngày 18/9/2014 do Cơ quan ANĐT Bộ Công an ký lệnh và được Viện KSND tối cao phê chuẩn 1 ngày sau đó. (Xem thêm)
Đặc biệt chủ đầu tư dự án trái phép này là công ty TNHH Thương mại Đại Minh nhưng vị giám đốc lại khẳng định “chỉ được thuê đứng tên”?!
Đã nhiều tháng nay, người dân sống gần giáp ranh giữa hai xã Quỳnh Thạch và Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu phản ánh có dự án nhà máy may thi công rầm rộ nhưng chưa có giấy phép xây dựng cũng như một số thủ tục pháp lý khác. Quá trình thi công dự án mất an toàn lao động, ô nhiễm môi trường. (Xem thêm)
Việc đề xuất đổi tên “trạm thu phí” thành “trạm thu tiền” của Bộ GTVT đang bị dư luận và nhiều chuyên gia tranh luận, phản ứng khá gay gắt. Nhiều ý kiến cho rằng việc này diễn ra nhiều lần, luẩn quẩn, chỉ là đánh tráo khái niệm trong khi việc Bộ cần làm ngay là quản lý, giám sát các trạm thu phí công khai, minh bạch, giảm thất thoát phí. (Xem thêm)
Liên quan đến những phản ánh của người dân về việc Công ty CP Du lịch KOVA (gọi tắt là Công ty KOVA) cho xẻ đồi, phá rừng để xây dựng hàng loạt các công trình tâm linh đồ sộ tại dự án khu du lịch Thác Bạc Suối Sao (huyện Thạch Thất, Hà Nội) trong khi đang chờ phê duyệt, theo tìm hiểu của PV, trước đó, ngày 25/3/2019 UBND huyện Thạch Thất có Văn bản số 388/UBND-TNMT về việc xử lý các công trình xây dựng trái phép tại dự án Thác Bạc – Suối Sao. (Xem thêm)
Ngày 8/5, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa tiến hành bắt giữ đối tượng Phạm Thúy Oanh, là nhân viên công ty viễn thông chi nhánh tỉnh Đắk Nông theo lệnh truy nã đặc biệt về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA