BizLIVE -

Cục Hàng không Việt Nam đề xuất mở lại 6 đường bay quốc tế hai chiều với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Lào và Campuchia.

Đề xuất mở lại 6 đường bay quốc tế từ 15/9
Ảnh minh họa.
Theo đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam, đối với Trung Quốc sẽ mở lại đường bay TP.HCM - Quảng Châu tần suất 1 chuyến/tuần/chiều cho mỗi bên. Phía Việt Nam do Vietnam Airlines/Pacific Airlines khai thác linh hoạt bằng tàu B787 (343 ghế). Phía Trung Quốc chỉ định 1 hãng hàng không khai thác bằng tàu A320 tối đa 200 ghế.
Điều này đồng nghĩa với việc số lượng khách từ Trung Quốc đến Việt Nam được cách ly tại TP.HCM là tối đa 540 khách/tuần.
Với Nhật Bản, hiện nhu cầu kết nối Nhật Bản với 2 đầu Hà Nội và TP.HCM là tương đồng, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất nối lại đường bay Hà Nội - Tokyo và TP.HCM - Tokyo, với với tần suất 1 chuyến/tuần/chiều cho mỗi đường bay.
Đường bay Hà Nội - Tokyo bằng tàu bay B787 (343 ghế) vào ngày thứ 3 hàng tuần do Vietnam Airlines/Pacific Airlines khai thác. Vietjet Air sẽ khai thác đường bay Tp. Hồ Chí Minh - Tokyo bằng tàu bay A321 (240 ghế) cũng vào ngày thứ 3 hàng tuần
Như vậy, số lượng khách từ Nhật Bản đến Việt Nam được cách ly tại Hà Nội và TP.HCM tối đa là 560 khách/tuần.
Đường bay đến Hàn Quốc, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất Vietnam Airlines/Pacific Airlines khai thác đường bay Hà Nội - Seoul với với tần suất 1 chuyến/tuần bằng tàu bay B787. Vietjet khai thác đường bay TP.HCM - Seoul bằng tàu bay A321.
Số lượng hành khách từ Hàn Quốc về Việt Nam cách ly tối đa tại Hà Nội và TP.HCM là 650 khách/tuần.
Đường bay đến Đài Bắc (Đài Loan) cũng sẽ do Vietnam Airlines/Pacific Airlines khai thác đầu TP.HCM bằng tàu bay B787 và Vietjet khai thác đầu Hà Nội bằng tàu bay A320.
Dự kiến số lượng khách cách ly tối đa tại Hà Nội là 620 khách/tuần; tại TP.HCM là 700 khách/tuần.
Đối với đường bay tới Lào và Campuchia, tần suất 1 tuần/chuyến và do Vietnam Airlines khai thác.

HẠ AN