BizLIVE - Đại diện ngân hàng và Tập đoàn Thiên Thanh đều không muốn nhượng lại sân vận động Chi Lăng cho UBND TP Đà Nẵng.
Đà Nẵng khó giữ được sân vân động Chi Lăng?
Sân vận động Chi Lăng đang xuống cấp. Ảnh: Thế Sơn.
Kiểm toán nhà nước mới có báo cáo tổng hợp kết quả kiểm toán năm 2018 gửi Quốc hội phục vụ kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV trong đó đề cập đến kết quả kiểm toán các dự án BOT, BT.
Kết quả kiểm toán 8 dự án BOT trong năm 2018 cho thấy, hầu hết các dự án thực hiện chỉ định Nhà đầu tư, chỉ định nhà thầu thi công; xác định sai, tăng tổng mức đầu tư; phê duyệt dự án có sử dụng vốn hỗ trợ từ nguồn trái phiếu Chính phủ. (Xem thêm)
Ngày 23/5, ông Lâm Hồng Anh, Phó cục Thi hành án dân sự TP Đà Nẵng, cho biết đơn vị đang cũng cố tài liệu, báo cáo cấp trên về những vấn đề liên quan đến thi hành án đối với tài sản trong vụ án Phạn Công Danh ở Đà Nẵng.
Ba hôm trước, đơn vị này đã làm việc với các tập thể, cá nhân liên quan để giải quyết kiến nghị mua lại sân vận động Chi Lăng. (Xem thêm)
Chuyên gia kinh tế Đinh Trọng Thịnh (Học viện Tài chính) đánh giá, thời gian qua, tình trạng thiếu hiệu quả, dàn trải, đội vốn trở thành một trong những căn bệnh phổ biến với hầu hết dự án chi tiêu công. Có nhiều nguyên nhân gây ra thực trạng trên nhưng chủ yếu xuất phát từ cơ quan quản lý không kiên quyết, không sâu sát với chi tiêu công. (Xem thêm)
Ngày 3/12/2018, Sở Tài nguyên - Môi trường TPHCM ra văn bản số 11617/STNMT-QLĐ, gửi UBND TP.HCM, đề nghị UBND TP dừng thực hiện 180 dự án trên địa bàn. Lý do, theo Sở TNMT là do “các dự án không thực hiện trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm” – tức chậm tiến độ, trong đó có dự án Trống Đồng. (Xem thêm)
Thời gian gần đây, trên mạng xã hội lại tái diễn tình trạng rao bán giấy khám sức khoẻ, thẻ an toàn lao động, chứng chỉ sơ cấp, tại TP.HCM với lời chào mời hấp dẫn như  "cam kết đảm bảo uy tín, nhanh gọn giá hợp lý, bao kiểm tra". 
Trong vai người cần mua giấy khám sức khỏe đi làm, PV đã nhấc máy liên lạc với số điện thoại của người "nhận làm giấy". (Xem thêm)

NGUYỄN NGA