BizLIVE - Đoàn giám sát của HCDC đánh giá chỉ số rủi ro lây nhiễm Covid-19 của doanh nghiệp này là rủi ro trung bình, trước đó là mức trên 80% - mức phải dừng hoạt động.
Công ty PouYuen giảm 20.000 công nhân, chỉ số rủi ro lây nhiễm Covid-19 xuống mức trung bình
Công nhân công ty xếp hàng khi vào làm việc - Ảnh: HCDC.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (HCDC), Trung tâm Y tế quận Bình Tân vừa có buổi làm việc với Công ty TNHH PouYuen Việt Nam về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sau 2 ngày tạm ngưng, ngày 16/4, Công ty Pouyuen đã tổ chức lại hoạt động sản xuất. Tại buổi làm việc, đoàn giám sát của HCDC ghi nhận những hoạt động của công ty đã khắc phục được trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, Công ty PouYuen đã giảm số lượng 20.000 công nhân so với những ngày trước đó. Bố trí làm việc lệch ca nhằm hạn chế việc tập trung đông người tại một thời điểm. Số công nhân đi xe buýt đưa rước tới công ty hiện chỉ còn 1.000 công nhân, thay vì hàng chục nghìn công nhân như trước. Công ty đã quy định 20 người/xe và bắt buộc công nhân phải đeo khẩu trang đầy đủ và sát trùng tay nhanh trước khi lên xe. Sau khi đưa công nhân vào công ty, các xe tập trung về bãi xe và tiến hành vệ sinh, khử khuẩn xe.

Tại cổng ra vào, công ty thực hiện lắp thiết bị quét thân nhiệt để giám sát công nhân ra vào công ty và đồng thời yêu cầu sát khuẩn tay nhanh. Việc cắt giảm 30% công nhân làm việc nên khoảng cách giữa người lao động được đảm bảo khoảng cách là 2m. Tỷ lệ công nhân tuân thủ đeo khẩu trang đạt 100%. Tại mỗi cửa vào khu vực xưởng có bố trí thêm dung dịch rửa tay nhanh.

Tại khu vực nhà ăn, công ty đã lắp đặt thêm các bồn rửa tay, trước mỗi cửa vào nhà ăn có bố trí chai dung dịch sát khuẩn tay nhanh. Số lượng công nhân giảm nên việc đảm bảo khoảng cách giữa hai người tại nhà ăn cũng được khắc phục, có vách ngăn giữa hai người, mỗi người sử dụng một phần cơm riêng.

Theo đó, đoàn giám sát của HCDC đánh giá chỉ số rủi ro lây nhiễm Covid-19 của doanh nghiệp này là rủi ro trung bình, trước đó là mức trên 80% - mức phải dừng hoạt động.

Đoàn giám sát đề nghị doanh nghiệp cần tiếp tục duy trì cũng như tăng cường các biện pháp phòng chống Covid-19, đảm bảo khoảng cách, mật độ người lao động. Tiếp tục bổ sung những hoạt động còn thiếu, chưa hoàn thiện trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

HUYỀN TRÂM