BizLIVE - Sáng ngày 13/4, Bộ Y tế đã công bố thêm 2 ca mắc mới Covid-19. Một trong đó là nhân viên công ty Samsung (Bắc Ninh).
Công nhân Samsung nhiễm Covid-19 không đi làm từ 7/4, tạm dừng phân xưởng có BN 262
Ảnh minh họa.
Theo Bộ Y tế, bệnh nhân thứ 262 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam là bệnh nhân nam, 26 tuổi, trú tại xóm Chợ, Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội. 
Từ ngày 27/3, bệnh nhân này có tiếp xúc gần với bác (là bệnh nhân 254). Tới ngày 31/3 đã có biểu hiện ho khan, sốt. Tới ngày 11/4 đã được lấy mẫu bệnh phẩm và ngày 12/4 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.
Trong sáng 13/4, thông tin thêm về ca nhiễm Covid-19 262, đại diện Samsung Việt Nam cho biết, bệnh nhân nhiễm Covid số 262 là nhân viên làm việc tại bộ phận Kiểm tra chất lượng, Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam. Từ ngày 7/4, nhân viên này đã không đi làm và cách ly tại nhà. Với sự chỉ đạo của các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh, SDV đã tiến hành xác định đối tượng tiếp xúc F1 và F2 để cách ly đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch.
Theo bà Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh: “Cơ quan chức năng trong đêm qua đã tiến hành làm việc với SDV, yêu cầu công ty cung cấp thông tin. Bệnh nhân chỉ tiếp xúc với người trong công ty nên có thể dễ quản lý danh sách tiếp xúc. Đã xác định được 106 F1 và 72 trường hợp F2. Tỉnh đang phối hợp với các địa phương khác để rà soát. 
Tỉnh đã phối hợp với công ty Samsung để xử lý. Hiện nay đã thực hiện kiểm tra dịch tễ, đã cách ly 44  trường hợp và cách ly tại nhà với các F2. Tỉnh đã yêu cầu Samsung tạm dừng hoạt động phân xưởng có bệnh nhân 262 làm việc, đóng cửa khu nhà ăn nơi bệnh nhân này tới. Đồng thời đã phun khử khuẩn toàn bộ các xe chở nhân viên, xét nghiệm các F1 ở tỉnh Bắc Ninh”.
Samsung Display Việt Nam được thành lập từ 2014 là đơn vị chuyên nghiên cứu, sản xuất các loại màn hình, tấm nền LED cho tivi, điện thoại di động.
Một ca nhiễm khác tại Hạ Lôi được công bố sáng nay là bệnh nhân nữ, 60 tuổi. Bênh nhân bán tạp hóa tại chợ Hạ trong xóm Hội. Cả 2 bệnh nhân trên đều đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
Tính đến lúc này, thôn Hạ Lôi đã có 10 người mắc Covid-19. Chính quyền địa phương đã cách ly toàn bộ thôn với gần 3.000 hộ dân trong vòng 28 ngày kể từ 8/4.

TÙNG LINH