BizLIVE - Ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo làm rõ vụ xã trích tiền đền bù sự cố Formosa đi du lịch.
Chủ tịch Quảng Bình yêu cầu làm rõ vụ xã trích tiền đền bù đi du lịch
Trụ sở UBND xã Cảnh Dương.
Ngày 10/4, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (C46), Bộ Công an và Công an TP.HCM, cho biết vẫn chưa nhận được đơn tố cáo của các nạn nhân là nhà đầu tư tiền ảo iFan và Pincoin bị lừa đảo chiếm đoạt 15.000 tỷ đồng. Công ty bị tố lừa đảo qua hình thức huy động đầu tư tiền ảo đa cấp là Công ty cổ phần Modern Tech, là công ty nào?
Theo tìm hiểu, Công ty cổ phần Modern Tech có đăng ký hoạt động trụ sở tại lầu 9 tòa nhà Vietcomreal (số 68 đường Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, quận 1, TP.HCM). (Xem thêm)
Trao đổi với PV sáng nay, ông Nguyễn Hữu Hoài cho biết: “Tiền đền bù sau sự cố môi trường biển phải sử dụng đúng mục đích, đối tượng. Trong tất cả các văn bản của Chính phủ đã quy định rất cụ thể, quan điểm của tỉnh là nếu phát hiện sai phạm sẽ có hình thức xử lí nghiêm”. 
Liên quan đến vấn đề này, ông Phan Văn Thanh, Phó chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch cũng cho biết, đã chỉ đạo các lực lượng liên quan làm rõ trước khi báo cáo với UBND tỉnh. (Xem thêm)
Chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông, lâm nghiệp thành đất ở trái quy định của pháp luật là vấn đề nóng được nhiều nông dân quan tâm. Tại Hội nghị đối thoại giữa Thủ tướng Chính phủ với nông dân ngày 9/4, ông Trần Văn Chính (huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) đã chỉ ra thực trạng này.
Theo đó, ông Chính cho biết, ở một số địa phương hiện nay có hiện tượng cán bộ lạm dụng quyền hạn, chức vụ để chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông, lâm nghiệp thành đất ở trái quy định của pháp luật. (Xem thêm)
'Xe hop' bua vay khu tai dinh cu phia tay Ha Noi hinh anh 2
Khu đô thị Nam Trung Yên thuộc hai phường Yên Hòa và Trung Hòa, quận Cầu Giấy. Dân cư ở đây tuy không có nhiều người khá giả nhưng tỷ lệ xế hộp xuất hiện ngày một nhiều. (Xem thêm)
Chia sẻ với PV, bà Lê Thị Thu Hương - Phó cục trưởng Cục Thuế TP.HCM cho rằng không có chuyện Cục Thuế TP.HCM để thất thu khoản thuế 53 tỷ đồng còn nợ của Uber. Hiện tại cơ quan thuế đang chờ các bên hoàn tất thủ tục chuyển nhượng theo đúng nguyên tắc pháp lý rồi sẽ tiến hành nắm bắt và yêu cầu các đối tượng này thực hiện nghĩa vụ thuế.
Bà Hương nói rằng việc chuyển nhượng phần vốn của Uber tại Việt Nam cho Grab báo chí đã công bố nhiều ngày qua. (Xem thêm)
Để thu được thuế đúng và đủ, ngành thuế buộc phải nắm được doanh thu, hoạt động kinh doanh của mỗi điểm bán hàng. Tuy nhiên, khi chúng tôi xin cung cấp thông tin về tổng doanh thu của khoảng 35 điểm bán hàng ở Hạ Long, Móng Cái, Đông Triều (chứ không xin chi tiết của từng cơ sở) thì đại diện Cục thuế tỉnh Quảng Ninh từ chối, do vướng vào điều 73 của Luật quản lý thuế về bảo mật thông tin của các doanh nghiệp. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA