BizLIVE - Chủ tịch Hà Nội yêu cầu công an TP và các đơn vị có liên quan kiểm tra, xác minh, làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Chủ tịch Hà Nội: Yêu cầu làm rõ vụ chôn lấp trái phép chất thải tại Sóc Sơn
Liên quan đến vụ chôn lấp trái phép chất thải nguy hại tại thôn Lai Sơn, xã Bắc Sơn (huyện Sóc Sơn), Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ban hành văn bản số 5546/UBND-ĐT ngày 13/12 về việc kiểm tra, xác minh vụ việc.
Cụ thể, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội giao Công an TP chỉ đạo cảnh sát môi trường phối hợp với UBND huyện Sóc Sơn và các đơn vị có liên quan kiểm tra, xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Sóc Sơn kiểm tra, giám định chất thải chôn được lấp trái phép, khẩn trương có biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường, không để ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của nhân dân. Báo cáo UBND TP trước ngày 25/12.
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cũng lưu ý, trong thời gian các cơ quan kiểm tra, xác minh làm rõ, UBND huyện Sóc Sơn có trách nhiệm quản lý, bảo vệ chặt chẽ hiện trường, không để chất thải phát tán ra khu vực xung quanh.
Trước đó, nhiều người dân sống gần khu vực trồng cây lâu năm tại núi Sú, thôn Lai Sơn, xã Bắc Sơn phát hiện nhiều hố chứa chất thải rộng hàng chục m2 do có đối tượng chôn lấp trái phép. Chất thải dạng bột, màu xám, bốc mùi khó chịu. Người dân đã có đơn phản ánh tới các cơ quan chức năng của UBND huyện Sóc Sơn nhưng huyện xử lý chậm, đến nay chưa có kết quả.

N.NGA