Lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch phía ngoài sân bay Tân Sơn Nhất đã phát hiện kịp thời một xe chở 10.000 khẩu trang không có nguồn gốc.
Chốt kiểm dịch tại TP.HCM phát hiện xe chở 10.000 khẩu trang giả

Chiều 7/4, tại chốt kiểm dịch phía ngoài sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), lực lượng chức năng phát hiện một ôtô hướng từ đường Bạch Đằng về Trường Sơn chở theo 5 thùng giấy có chứa khẩu trang.

Chot kiem dich tai TP.HCM phat hien xe cho 10.000 khau trang gia hinh anh 2 kt2_zing.jpg

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 4 thùng chứa khẩu trang không có xuất xứ nguồn gốc, số lượng lên đến 10.000 cái. Lực lượng chức năng ghi nhận tình hình, lập biên bản và niêm phong toàn bộ số hàng.

Chot kiem dich tai TP.HCM phat hien xe cho 10.000 khau trang gia hinh anh 3 kt5_zing.jpg

Đại diện phía Cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết: "Chủ xe khai nhận toàn bộ số hàng này được mua từ một xưởng sản xuất tại gia nên không có hoá đơn chứng từ kèm theo".

Chot kiem dich tai TP.HCM phat hien xe cho 10.000 khau trang gia hinh anh 4 kt6_zing.jpg

Toàn bộ khẩu trang không có nguồn gốc xuất xứ đều bị tịch thu và tiêu huỷ.

Chot kiem dich tai TP.HCM phat hien xe cho 10.000 khau trang gia hinh anh 5 kt8_zing.jpg

Chốt kiểm dịch Tân Sơn Nhất là một trong 16 chốt trạm chính kiếm soát dịch của thành phố. Những người được yêu cầu dừng lại kiểm tra thân thiệt đều được rửa tay sát khuẩn.

Chot kiem dich tai TP.HCM phat hien xe cho 10.000 khau trang gia hinh anh 6 kt9_zing.jpg

Người có thân nhiệt dưới 37,5 độ C sẽ được vào thành phố. Trường hợp thân nhiệt cao hơn 37,5 độ C và có biểu hiện sốt sẽ được giữ lại, xịt khử trùng và theo dõi.

Chot kiem dich tai TP.HCM phat hien xe cho 10.000 khau trang gia hinh anh 7 kt10_zing_1.jpg

Ngoài ra, người dân đều phải khai báo thông tin về các trường hợp ho, sốt, có tiếp xúc gần khu vực có ca dương dính Covid-19 hay không.

Chot kiem dich tai TP.HCM phat hien xe cho 10.000 khau trang gia hinh anh 8 kt11_zing.jpg

Hoặc sử dụng thêm phần mềm khai báo y tế trên điện thoại di động.

Chot kiem dich tai TP.HCM phat hien xe cho 10.000 khau trang gia hinh anh 9 kt12_zing.jpg

Ghi nhận đến chiều cùng ngày, không có trường hợp nào có biểu hiện bất thường. Trước đó, ngày 4/4, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã ký quyết định thành lập 62 trạm, chốt kiểm dịch trên địa bàn. Ngoài việc kiểm tra, giám sát việc hạn chế ra vào thành phố, các chốt trạm này được quyền xử lý đối với các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19.


Theo Zing News