BizLIVE - Bộ GTVT cho biết, kể từ 0 giờ ngày 28/7 sẽ dừng toàn bộ chuyến bay, xe khách, chuyến tàu đến/đi từ TP. Đà Nẵng.
Chính thức dừng toàn bộ chuyến bay đến Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7
Ảnh minh họa.
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có công văn số 7286/BGTVT-VT gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục Hàng không, Đường sắt, Hàng hải, Đường thuỷ nội địa Việt Nam, Cục Y tế GTVT, Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nhằm triển khai kế hoạch vận chuyển hành khách trong 15 ngày tới kể từ 0h ngày 28/7.
Cụ thể, Bộ GTVT giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục Hàng không, Đường sắt, Hàng hải, Đường thuỷ nội địa Việt Nam phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan của TP. Đà Nẵng theo dõi, kịp thời hướng dẫn các vấn đề phát sinh trong phạm vi quản lý, trong đó bao gồm cả phương án vận chuyển hành khách du lịch còn bị mắc kẹt tại TP. Đà Nẵng sau 0h ngày 28/7.
Với kế hoạch cụ thể trong 15 ngày tới, Bộ GTVT yêu cầu dừng toàn bộ các chuyến bay chở khách trên các đường bay nội địa đi/đến TP. Đà Nẵng. Ưu tiên tăng chuyến để giải toả hành khách du lịch từ TP. Đà Nẵng đi về các địa phương khác trước 0h ngày 28/7.
Các chuyến bay nội địa chở khách đến các địa phương khác khai thác bình thường.
Với lĩnh vực đường bộ, Bộ GTVT chỉ đạo dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe bus đi và đến trong TP. Đà Nẵng, trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hoá.
Hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe bus có hành trình qua TP. Đà Nẵng thì không được dừng, đỗ tại TP. Đà Nẵng để đón trả khách.
Với lĩnh vực đường sắt, tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách xuất phát và kết thúc tại ga Đà Nẵng. Các tuyến đường sắt Hà Nội - TP.HCM được khai thác bình thường nhưng không được đón, trả khách tại ga Đà Nẵng, riêng các tàu đã xuất phát tại ga Hà Nội, ga Sài Gòn trước 0 giờ ngày 28/7 có hành trình qua ga Đà Nẵng thì được dừng, đỗ để trả khách tại ga Đà Nẵng.
Với lĩnh vực hàng hải và đường thuỷ nội địa, cần phối hợp với các địa phương dừng các chuyến tàu chở khách tuyến từ bờ ra đảo, có điểm đi/đến là TP. Đà Nẵng, trường hợp đặc biệt, Cục Hàng hải Việt Nam, Cục Đường thuỷ nội địa Việt Nam tham mưu cho UBND TP. Đà Nẵng xem xét, quyết định.

HẠ AN