Hàng chục người chen chân xếp kín cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) để bán chốt lời. Có vị khách lãi cả trăm triệu đồng.
Chiều 6/8, hàng chục người xếp hàng tại một cửa hiệu nổi tiếng trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) để bán vàng kiếm lời. Đầu giờ chiều nay, giá vàng miếng SJC lên đến 62,3 triệu đồng/lượng, cao nhất trong lịch sử giao dịch kim loại quý.
xep hang ban vang anh 2
Lượng người đến quá đông gây ra tình trạng ùn ứ cục bộ. Cửa hàng phải phân luồng khách đến các phòng giao dịch khác nhau khi một phòng bị quá tải.
xep hang ban vang anh 3
Tại một cửa hàng nhỏ, không gian chật chội nên khách hàng gặp nhiều khó khăn khi di chuyển. Mỗi người bình quân phải chờ 15-20 phút mới có thể giao dịch.
xep hang ban vang anh 4
Một phụ nữ giấu tên cho biết chị bán 2 lượng vàng miếng SJC với giá 59,6 triệu đồng/lượng. Số vàng này chị mua từ khá lâu, khi giá vàng còn thấp nên lãi 25 triệu đồng mỗi lượng. Chị sẽ dùng số tiền này để phụ vào việc sửa nhà.
xep hang ban vang anh 5
Anh Vũ Đình Tiến xếp hàng bán một lượng vàng. Anh mua vài tháng trước khi giá khoảng 47 triệu đồng/lượng nên lãi được khoảng 10 triệu đồng. Anh cho biết mình có việc nên bán chứ không quan tâm nhiều đến giá cả.
xep hang ban vang anh 6
Không chỉ vàng miếng, nhiều người vét hết vàng trang sức, vàng cưới đi bán. Những người mua, bán số lượng lớn sẽ được ưu tiên giao dịch trước. Trong chiều nay, theo tiết lộ của một số khách, nhiều giao dịch hàng tỷ đồng đã được thực hiện với số tiền lãi lên đến hàng trăm triệu đồng.
xep hang ban vang anh 7
Các miếng vàng còn nguyên vẹn, không móp méo sẽ được mua vào nguyên giá, nếu không sẽ phải bù chi phí khoảng vài chục nghìn đồng mỗi lượng. Vàng không rõ nguồn gốc sẽ phải đem nấu chảy để xác định tuổi vàng rồi mới định giá.
xep hang ban vang anh 8
Do dịch Covid-19 đang bùng phát, tất cả khách hàng đến cửa hàng vàng sẽ được đo nhiệt độ, rửa tay khô và yêu cầu đeo khẩu trang. Những miếng băng dính cũng được dán trên nền nhà để đánh dấu vị trí xếp hàng giãn cách một mét.
xep hang ban vang anh 9
Giá vàng hôm nay có sự biến động lớn khi giá buổi trưa cao hơn giá buổi sáng đến 1,7 triệu đồng/lượng. Trong một tháng qua, giá vàng đã tăng tới 12 triệu đồng/lượng.

Theo Zing News