BizLIVE - Cách trả lương cho cán bộ, công chức hiện nay đang có nhiều bất cập, gây lãng phí, gánh nặng cho ngân sách, cần sớm phải xây dựng lại...
Cần xây dựng lại cách tính tiền lương cho cán bộ công chức?
Ảnh minh họa.
Từ 1/7 tới, tiền lương cơ sở của cán bộ, công chức, viên chức Nhà nước sẽ chính thức được điều chỉnh tăng. Nhiều năm gần đây, tăng lương đã trở thành một gánh nặng ngân sách khi mà tổng chi ngân sách Nhà nước cho lương đang ngày càng một phình to, không dành được tỷ lệ hợp lý để chi cho đầu tư phát triển. (Xem thêm)
Như BizLIVE đề cập ở bản tin trước, buổi tọa đàm “Vai trò của cải cách doanh nghiệp nhà nước đối với sự phát triển kinh tế - xã hội”, do Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) tổ chức ngày 17/4, đề cập đến nhiều vấn đề, dù không mới nhưng vẫn đang diễn tiến hàng ngày.
Trong đó, bán vốn và thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp là một dòng chảy gắn với diễn biến trên thị trường chứng khoán. (Xem thêm)
Ngày 18/4, TAND Hải Phòng mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Xuân Thu (Tổng giám đốc Công ty TNHH Vinaca) và đồng phạm Nguyễn Văn Tuấn (Giám đốc Công ty TNHH Hồng An Phong) về hành vi sản xuất hàng giả là thuốc chữa bệnh.
Phòng xử án chật kín người tham dự, 11 trong 28 là nạn nhân, nhân chứng có mặt, 5 luật sư của Thu không tới phiên tòa, khoảng 50 công an tham gia đảm bảo an ninh. (Xem thêm)
Mới đây, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bình Phước đã làm đơn "cầu cứu khẩn cấp" gửi Thủ tướng, Văn phòng Quốc hội… phản ánh tình trạng trạm BOT đang dần "nở nồi’ ở tỉnh này khiến người dân, doanh nghiệp oằn lưng trả tiền khi đi qua trạm.
Theo Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bình Phước, là tỉnh nghèo nhưng hiện nay Bình Phước có tới 7 trạm thu phí, đã vậy theo dự kiến đến năm 2020 sẽ có thêm 2 trạm thu phí mới mọc lên là điều khó có thể chấp nhận được. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA