Cán bộ Chi cục thuế huyện Đắk Song bị tố cùng vợ vay gần 10 tỷ đồng nhưng không có khả năng trả.
Cán bộ thuế bị tố vay 10 tỷ đồng không trả
Người dân lo lắng khi vợ chồng ông Thắng tuyên bố vỡ nợ. Ảnh: Minh Lộc.
Chiều 31/10, theo nguồn tin Văn phòng Huyện ủy Đắk Song (Đắk Nông), đơn vị này đã chuyển đơn tố cáo của 8 hộ dân ở thị trấn Đức An đến Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy xác minh việc vợ chồng ông Bùi Văn Thắng (Cán bộ Chi cục Thuế huyện) vay gần 10 tỷ đồng không trả.
“Sau khi nhận đơn tố cáo của người dân, UBKT cùng với Công an huyện đang vào cuộc xác minh. Thông tin từ đơn tố cáo, thì vợ chồng ông Thắng vay gần 10 tỷ nhưng không hợp tác và không có khả năng chi trả”, nguồn tin này cho hay.
Theo đơn tố cáo, việc vay nợ diễn ra từ năm 2014 đến 2016, lúc ông Thắng đang là Đội trưởng Đội nghiệp vụ tổng hợp (Chi cục Thuế huyện Đắk Song). Trong các giấy tờ vay đều có chữ ký của ông Thắng và vợ là bà Nguyễn Thị Quỳnh Oanh.
Đến đầu tháng 1/2017, vợ chồng ông Thắng tuyên bố vỡ nợ, nhiều người dân không được trả cả vốn lẫn lãi từ đó đến nay.
Trao đổi về vấn đề này, ông Bùi Văn Thắng thừa nhận, ông đã ký vào một số giấy vay tiền theo yêu cầu của các chủ nợ.
"Việc vay tiền là để đầu tư sản xuất, kinh doanh, chủ yếu do vợ tôi thực hiện. Hiện tôi không có khả năng chi trả chứ không phải cố tình”, ông Thắng nói.
Theo lãnh đạo Chi cục Thuế huyện Đắk Song, việc vay tiền của ông Thắng đang được Cục thuế tỉnh, UBKT Huyện ủy, Công an huyện xác minh, điều tra. Đến khi có thông báo chính thức đơn vị sẽ có biện pháp xử lý phù hợp với mức độ vi phạm.

Theo Zing News