BizLIVE - Học sinh Hà Nội trở lại trường vào ngày mai 2/3. Hiện chỉ còn Hải Dương, Hải Phòng chưa có thông báo chính thức.
Các địa phương cho học sinh đi học trở lại, riêng Hải Dương và Hải Phòng tiếp tục học trực tuyến
Ảnh minh họa.
Đã mấy ngày nay, chỉ còn Hải Dương xuất hiện các ca mắc Covid-19 mới, hầu hết là ca F1 đã được kiểm soát và những ca từ người nhập cảnh ở 1 số địa phương. Trước tình hình trên, các địa phương có ca Covid-19 trong lần dịch bùng phát đợt này kể từ 28/1 cũng đã đang dần cho học sinh trở lại trường. 
Tính đến nay, 61 tỉnh, thành phố trên cả nước đã công bố phương án cho hầu hết học sinh mầm non, phổ thông quay trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19 bắt đầu từ ngày hôm nay 1/3, riêng Hà Nội là ngày 2/3. Hiện chỉ còn Hải Dương, Hải Phòng chưa có thông báo chính thức.
Cụ thể, nhiều tỉnh, thành phố đã điều chỉnh thời gian trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán cho học sinh, sinh viên với các mốc thời gian khác nhau trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.
Học sinh 14 tỉnh, thành phố đã trở lại trường sớm nhất (ngay sau kỳ nghỉ Tết) gồm: Kiên Giang, Hà Tĩnh, Bắc Kạn, Cà Mau, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Khánh Hoà, Lâm Đồng, Nam Định, Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Tiền Giang và Lạng Sơn.
Tỉnh Yên Bái cho học sinh nghỉ đến ngày 19/2.
Có 17 tỉnh cho học sinh tạm dừng đến trường đến ngày 21/2 gồm: Quảng Nam, Hậu Giang, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Hà Nam, Trà Vinh, Quảng Ngãi, Phú Thọ, Ninh Bình, Hòa Bình, Đắk Nông, Lai Châu, Vĩnh Long và Quảng Ninh.
Có 6 tỉnh cho học sinh tạm dừng đến trường đến ngày 22/2, gồm: Thanh Hóa, An Giang, Lào Cai, Quảng Bình, Sóc Trăng và Bạc Liêu.
Có 10 tỉnh, thành phố vẫn cho học sinh tạm dừng đến trường đến ngày 28/2 do tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, gồm: Tây Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phú Yên, Thái Nguyên, Bình Định, Điện Biên, Hà Nội, TP.HCM và Long An.
Ngoài ra, các tỉnh, thành phố cho học sinh tạm dừng đến trường khi có thông báo mới, gồm: Sơn La, Thái Bình, Bắc Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Kon Tum, Ninh Thuận, Vĩnh Phúc, Cao Bằng, Tuyên Quang, Gia Lai và Hà Giang.
Hải Phòng, Hải Phương chưa có phương án cho học sinh trở lại trường học
Sở GD&ĐT TP. Hải Phòng thông tin, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, học sinh các cấp trên địa bàn thành phố chưa thể quay lại trường vào đầu tháng 3. Sở GD&ĐT đang chờ ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố nhưng dự kiến học sinh sẽ quay trở lại trường học ngày 7/3/2021.
Trong thời gian tạm dừng đến trường, học sinh Hải Phòng thực hiện việc học trực tuyến. Với học sinh tiểu học, khối 1, 2 dừng học trực tuyến, giao bài theo nhiều hình thức khác nhau tùy điều kiện các trường. Học sinh khối 3, 4, 5 ôn tập trực tuyến, không dạy kiến thức mới.
Phía Hải Dương cũng cho biết, Sở GD&ĐT tỉnh đã có tờ trình gửi lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hải Dương về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết 14/3. Trong thời gian nghỉ đến trường tập trung để chống dịch, các trường học tiếp tục học trực tuyến. Hiện Hải Dương có 59 cơ sở giáo dục được trưng dụng làm địa điểm cách ly tập trung.

HẠ AN