BizLIVE - Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam giảm nhưng chưa dừng toàn bộ các chuyến bay đi/đến cảng hàng không Chu Lai, Quảng Nam.
Bộ GTVT yêu cầu giảm nhưng chưa dừng hẳn các chuyến bay đến Chu Lai
Ảnh minh họa.
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có Công văn số 7735/BGTVT-VT gửi Cục Hàng không Việt Nam về việc giảm tối đa hoặc tạm dừng các chuyến bay đi và đến sân bay Chu Lai, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.
Theo đó, Bộ GTVT đã nhận được Công văn từ Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Quảng Nam về việc đề nghị giảm tối đa hoặc tạm dừng các chuyến bay đi và đến sân bay Chu Lai, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. 
Về vấn đề này, Bộ GTVT giao Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, thống nhất với các hãng hàng không nghiên cứu đề xuất của UBND tỉnh Quảng Nam, giảm nhưng chưa dừng toàn bộ các chuyến bay đi/đến Cảng hàng không Chu Lai và yêu cầu các hãng hàng không thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế. 
Miễn, giảm phí dịch vụ với hành khách trở về từ Đà Nẵng
Trước đó, Bộ GTVT cũng đã có Công văn gửi UBND TP. Hà Nội, TP.HCM; TP. Đà Nẵng; Cục Hàng không Việt Nam về việc hỗ trợ khách du lịch đang ở lại thành phố Đà Nẵng trở về địa phương.
Theo thống kê từ TP. Đà Nẵng, tính đến ngày 8/7, 10 ngày sau khi có chỉ đạo dừng các chuyến bay, chuyến tàu và xe khách đi/đến TP.Đà Nẵng, đã có 1.695 du khách bị kẹt tại Đà Nẵng gồm 961 khách từ Hà Nội, 734 khách từ TP.HCM.
Trước tình hình trên, Bộ GTVT đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không tổ chức phương án vận chuyển các khách du lịch đang ở lại thành phố Đà Nẵng về Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài và Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đảm bảo đúng quy định về phòng chống dịch của Bộ Y tế.
Đồng thời, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan của TP. Đà Nẵng, TP. Hà Nội và TP.HCM trong việc đón, trả khách tại các Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng, Nội Bài và Tân Sơn Nhất; đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch của Bộ Y tế.
Bộ GTVT cũng đề nghị các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ tại các cảng hàng không xem xét hỗ trợ, miễn giảm các loại giá dịch vụ hàng không đối với các chuyến bay chở các khách du lịch đang ở lại thành phố Đà Nẵng về địa phương theo đúng quy định của pháp luật.

HẠ AN