BizLIVE - Sở Y tế Bình Dương đã ra quyết định tạm dừng hoạt động 2 phòng khám trên địa bàn do liên quan đến vụ việc bệnh nhân không được tiếp cận cơ sở y tế để cấp cứu dẫn đến tử vong.
Bình Dương tạm dừng hoạt động 2 phòng khám liên quan đến vụ “5 bệnh viện không nhận bệnh nhân cấp cứu”
Ảnh minh họa.
Sở Y tế Bình Dương vừa ra quyết định tạm dừng hoạt động khám chữa bệnh 2 phòng khám: Phòng khám đa khoa (PKĐK) Ngọc Hồng và PKĐK Phúc An Khang để phục vụ công tác xác minh của các cơ quan pháp luật và thanh tra Sở Y tế.
Theo ông Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế Bình Dương, sau khi có kết luận của cơ quan có thẩm quyền, ngành y tế sẽ tiến hành hậu kiểm các điều kiện khám, chữa bệnh theo đúng quy định pháp luật PKĐK Ngọc Hồng và PKĐK Phúc An Khang.
Liên quan đến vụ việc trên, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đã có văn bản đề nghị Giám đốc Sở Y tế Bình Dương khẩn trương xác minh làm rõ thông tin nêu trên; xem xét xử lý kỷ luật đối với các tập thể, cá nhân có liên quan bằng các hình thức như tạm đình chỉ hoặc thu hồi giấy phép hoạt động, giấy phép hành nghề (nếu có sai phạm).
Đồng thời, Bộ cũng yêu cầu Sở Y tế tỉnh Bình Dương khẩn trương chấn chỉnh các cơ sở tế y tế trên địa bàn vừa tham gia công tác phòng chống dịch, vừa thực hiện khám, chữa bệnh thường quy; phổ biến và triển khai ngay Công văn số 6589/BYT-KCB ngày 13/8 của Bộ trưởng Bộ Y tế; phải cấp cứu kịp thời, bảo đảm duy trì khám, chữa bệnh, đồng thời sẵn sàng dành tối thiểu 40% giường bệnh để thu dung điều trị người bệnh COVID-19.
Trước đó, nhằm đảm bảo không gián đoạn công tác khám chữa bệnh trong thời dịch chống dịch COVID-19, Sở Y tế Bình Dương đã ban hành hàng loạt công văn yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh trên toàn địa bàn đảm bảo tiếp nhận, thu dung người bệnh đến khám chữa bệnh, không được từ chối tiếp nhận người dân có nhu cầu khám chữa bệnh.
Tuy nhiên, trên địa bàn Bình Dương khi người nhà đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế vẫn còn tình trạng một số cơ sở y tế chưa mạnh dạn tiếp nhận người bệnh để xảy ra nhiều sự việc đáng tiếc.
Tính riêng ngày 19/8, Bình Dương có 7.154 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca xuất viện, khỏi bệnh trong đợt dịch này lên 22.196 bệnh nhân. Đây là số ca khỏi bệnh cao nhất trong đợt dịch lần thứ 4 và gấp hơn 2 lần số ca mắc trong ngày (3.255 ca).

HẠ AN