BizLIVE - Tối 3/4, Bộ Y tế đã phát đi thông báo Khẩn số 10 về trường hợp của bệnh nhân số 237 vừa được công bố mắc COVID-19 đã có thời gian đi lại tại Ninh Bình, Hà Nội.
Bệnh nhân COVID-19 số 237 có thời gian đi lại tại nhiều địa phương, Bộ Y tế ra thông báo khẩn
Ảnh minh họa.

Cụ thể, lịch trình di chuyển của bệnh nhân 237:

Từ 11-21/3 tại khách sạn Ngọc Ánh cơ sở 2 (Lương Văn Tuỵ, Ninh Bình)

21/3 đi xe Limousine từ Ninh Bình (9h30 sáng) đến Hà Nội

21-22/3: Khách sạn Canary Hanoi, số 4 Vũ Hữu Lợi, Hà Nội

22-31/3: Khách sạn Sao (Star), số 2 ngõ 25, Lâm Du, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội 26-3: Bị tai nạn được xe 115 đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Việt Pháp

30/3: Khám lại tại Bệnh viện Việt Pháp

1/4: Cấp cứu tại Bệnh viện Đức Giang, sau đó chuyển đến Bệnh viện Huyết học - truyền máu trung ương.

Bộ Y tế đề nghị tất cả những người có mặt tại địa điểm và ở thời gian kể trên khẩn trương liên hệ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, thành phố để được tư vấn, xét nghiệm và theo dõi sức khoẻ.

Bệnh nhân số 237 quốc tịch Thụy Điển, đến Việt Nam từ cuối 2019 và trong tháng 3 đã di chuyển nhiều địa điểm kể trên. Bệnh nhân vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 chiều nay (3/4). Hiện cũng chưa xác định được nguồn lây cho bệnh nhân này.

Cũng trong chiều nay (3/4) Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, từ ngày mai (4/4) các đơn vị từ quận huyện, phường xã tăng cường kiểm tra xử phạt người đi ra ngoài đường không đúng nội dung cho phép.

"Chế tài đã có rồi, đề nghị quận huyện, phường xã phải tăng cường kiểm tra để phát hiện và xử phạt tất cả các trường không thuộc diện được đi ra ngoài", ông Chung nhấn mạnh.

Ông Chung cho biết, việc cách ly tại nhà trong giai đoạn này là hết sức cần thiết. Trong những ngày qua, đại bộ phận nhân dân TP chấp hành tốt. Nhưng vẫn còn một số trường hợp ra công viên. Nếu TP yên lặng được một tuần nữa, thì hi vọng không phải dùng đến bệnh viện dã chiến Mê Linh.

TÚ ANH