Các khu chợ dân sinh ở Hà Nội không còn thu hút nhiều khách mua hàng những ngày gần đây do tâm lý người dân e ngại dịch bệnh.
[Ảnh] Chợ Hàng Bè, Long Biên vắng vẻ những ngày cách ly toàn xã hội
Tại chợ Gia Lâm (huyện Gia Lâm), khi có chỉ thị cách ly toàn xã hội, các gian hàng kinh doanh không cần thiết như đồ gia dụng, quần áo...ở tầng 2 của chợ đều buộc phải đóng cửa.
 Gian hàng thực phẩm vẫn hoạt động bình thường, tuy nhiên không nhiều khách mua hàng dù đây vốn là thời điểm nhộn nhịp nhất trong ngày (6-7h) .
 Quầy thịt cũng trong tình trạng tương tự. Lý giải điều này, một tiểu thương cho biết: "Do tâm lý e ngại dịch bệnh nên mọi người cũng không muốn đến chỗ phải tiếp xúc với nhiều người lạ, bây giờ dịch vụ giao hàng cũng phổ biến nên họ cũng lựa chọn cách đó cho an toàn".
 Bà Hiền và bà Tâm có 2 gian hàng đối diện nhau còn mở trong dãy này nhưng không có nhiều khách, hai bà chỉ biết trò chuyện cho đỡ buồn.
 Cô Hà (Ngọc Thụy) chia sẻ: "Hàng bán ế ẩm lắm, người bán hàng còn đông hơn người đi chợ. Giờ kiếm người ngồi nói chuyện cho hết ngày cũng khó".
 Tiểu thương trang bị kính chống giọt bắn, đeo khẩu trang và găng tay để phòng chống dịch bệnh khi mỗi ngày họ là những người tiếp xúc với nhiều đối tượng.
 Một khu chợ cóc trước đây nườm nượp khách nay chỉ có vài người ghé mua hàng.
 Chợ Hàng Bè (quận Hoàn Kiếm) cũng trong tình trạng vắng vẻ dù giá cả không có sự thay đổi so với trước thời điểm cách ly toàn xã hội.
 Các món ăn làm sẵn như cá kho, giò chả, nem có phần thu hút khách hàng hơn cả.
 Một cửa hàng dùng ghế ngăn trước cửa. Khách hàng chỉ được đứng bên ngoài giao dịch.
 Chợ Long Biên (một trong những chợ đầu mối của Hà Nội) cũng kém phần nhộn nhịp hơn trước.

Theo Zing News