BizLIVE - Thông tin được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông tin sáng nay 8/4.
20/20 người từng đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 13/3 đang sinh sống tại TP.HCM âm tính Covid-19
20 người từng đến BV Bạch Mai từ 13/3 đang sống tại TP.HCM đều cho kết quả âm tính với Covid-19.

Cụ thể, tính đến sáng nay, số trường hợp nhiễm Covid - 19 trên địa bàn TP xác định có 54, trong ngày hôm qua 7/4 ghi nhận thêm 1 trường hợp.

Trong số các ca mắc tại TP có 30 trường hợp đã điều trị khỏi và kết thúc theo dõi tình trạng lây nhiễm. 6 trường hợp đang còn theo dõi, được ghi nhận từ các khu cách ly tập trung chưa ghi nhận thêm trường hợp tiếp xúc có kết quả dương tính.

Tổng số trường hợp nghi nhiễm tại TP tới thời điểm hiện tại là 339, trong đó có 338 trường hợp có kết quả âm tính, 1 trường hợp đang đợi kết quả.

Liên quan tới quán bar Buddha, quận 2, đến nay có 13 trường hợp có đến quán bar dương tính, 6 trường hợp nhiễm do tiếp xúc gần với các trường hợp trên. Trường hợp nhiễm mới liên quan Bar Buddha đã cách ly tập trung tại Đồng Nai ngay khi điều tra có tiếp xúc gần với người nhiễm, ngày 6/4 có xét nghiệm lần thứ 2 dương tính.

Trường hơp nhiễm mới đang cách ly tập trung tại Đại học Quốc gia đã thực hiện xử lý chống dịch, các trường hợp tiếp xúc tiếp tục được cách ly. Các ổ dịch khác ở quận 8, huyện Bình Chánh đang theo dõi, chưa phát hiện thêm ca nhiễm mới.

Đáng chú ý, 20 trường hợp từng đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 13/3 đang sinh sống tại TP đã lấy mẫu xét nghiệm, 20/20 trường hợp có kết quả âm tính.

Về rà soát người nhập cảnh từ 8/3, tổng số rà soát được là 3.728 người, đã lấy mẫu xét nghiệm, đang cập nhật kết quả xét nghiệm.

Từ ngày 04/4, TP triển khai hoạt động lấy mẫu xét nghiệm tại ga quốc nội Cảng hàng không Tân Sơn Nhất cho khoảng 400 hành khách/ngày. Kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch Covid - 19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại nhà máy, xí nghiệp. Đồng thời phối hợp triển khai 62 chốt kiểm dịch, thực hiện kiểm dịch người ra vào TP.

Tổng số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung của TP là 2.915 người. Số hết theo dõi là 7.549 người. Số dự kiến hoàn thành cách ly trong ngày hôm nay là 1.311 người trong đó 1.250 người là ở Khu Ký túc xá Đai học Quốc gia.

HUYỀN TRÂM