BizLIVE - Trước tác động của dịch Covid-19, hội sách thường niên năm nay được tổ chức dưới hình thức trực tuyến với chủ đề “Đọc sách, nâng cao trí tuệ, vượt qua nỗi lo dịch bệnh”.
10.000 đầu sách tham gia hội sách online
Giao diện của Hội sách trực tuyến quốc gia tại địa chỉ book365.vn.
Hội sách trực tuyến (online) quốc gia lần đầu tiên chính thức được khai mạc từ hôm nay (19/4), sẽ kéo dài tới giữa tháng 5 với chủ đề “Đọc sách, nâng cao trí tuệ, vượt qua nỗi lo dịch bệnh."
Ông Nguyễn Nguyên, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành cho biết, cũng như các hội sách truyền thống tổ chức offline trước đây, mục tiêu của Hội sách online là tạo ra sức lan tỏa cho văn hóa đọc. Bên cạnh đó, sự kiện hướng tới tạo ra một sân chơi mới cho các đơn vị xuất bản bước vào một phương thức sản xuất kinh doanh mới, nền tảng để bước vào thời kỳ kinh tế số.
Cũng theo ông Nguyên, từ nay đến 4/5, dự kiến có khoảng 40 sự kiện, chương trình giao lưu liên quan đến sách, văn hóa đọc, quy tụ sự tham gia của hơn 30 nhà văn, tác giả nổi tiếng như Nguyễn Nhật Ánh, Dương Thụy, Nguyễn Thị Thu Huệ... Các buổi giao lưu đều diễn ra với hình thức trực tuyến.
Được biết, hội sách online lần đầu tiên được tổ chức quy tụ tới gần 50 đơn vị tham gia. Trong đó có 24 nhà xuất bản và 25 đơn vị phát hành sách lớn trong cả nước. Ước tính, số lượng đầu sách đăng ký tham gia sự kiện lên tới trên 10.000.
Đại diện NXB Thông tin và Truyền thông, đơn vị đứng ra tổ chức chương trình cho biết, 3% giá trị mỗi cuốn sách được bán ra tại hội sách sẽ được sử dụng để ủng hộ cho Quỹ hỗ trợ phòng, chống Covid-19.
Người đọc tham gia hội sách online sẽ được mua sách giảm 25% so với giá bìa và vận chuyển miễn phí tới tay người mua.

TUẤN VIỆT