BizLIVE - Giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục leo dốc. Hiện đã không còn chênh lệch khoảng cách giá giữa hai thị trường.
Vượt xa mốc 53 triệu đồng/lượng, vàng SJC cân bằng giá với thế giới
Ảnh minh họa.
Khảo sát lúc 9h05 sáng nay (23/7), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 52,32 - 53,32 triệu đồng/lượng, tiếp tục tăng 520 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và tăng 420 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với giá khảo sát sáng qua.
Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở đang ở ngưỡng 1 triệu đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng tăng 250 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 200 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, lên 52,25 - 52,90 triệu đồng/lượng. 
Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 650 nghìn đồng/lượng.
Biểu đồ: Kitco  
Cùng thời điểm, trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco hiện đang ở mức 1.865,8 USD/ounce, tăng 24,4 USD/ounce, tương đương 1,33% giá trị so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank sáng nay, hiện giá vàng thế giới khoảng 52,31 triệu đồng/lượng, trở về trạng thái tương đương giá vàng trong nước.
Theo giới phân tích, giá vàng thế giới đạt đỉnh cao nhất trong 9 năm khi căng thẳng Mỹ - Trung Quốc leo thang thúc đẩy nhu cầu tìm tới trú ẩn an toàn.
Việc phía Mỹ bất ngờ yêu cầu Trung Quốc đóng cửa lãnh sự quán tại Houston, nhân viên đại sứ quán chỉ có 72 tiếng để rời đi, đã gây ra một cú sốc ngoại giao cho mối quan hệ giữa hai nước vốn đã căng thẳng, đồng thời có thể khiến cho sự hiện diện của phía Mỹ tại Trung Quốc ngày một hạn chế hơn.
Trong khi đó, lãi suất thấp và một làn sóng kích thích để thúc đẩy các nền kinh tế chống lại đại dịch Covid-19 cũng đã đẩy giá vàng thỏi tăng hơn 22,6% trong năm nay. Và theo giới phân tích, những yếu tố hỗ trợ này có thể sẽ còn tiếp tục kéo dài trong thời gian tới.

LINH LINH