BizLIVE -

Vào ngày thứ Sáu, Tổng thống Mỹ Donald Trump và giới chức Trung Quốc đã thông báo về thỏa thuận thương mại giai đoạn đầu. Tuy nhiên trong phiên ngày thứ Sáu, giá vàng vẫn tăng.

Thị trường vàng “lặng sóng” sau thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung Quốc
Ảnh: GettyImages
Phiên giao dịch ngày thứ Hai, giá vàng giảm nhẹ. Giá vàng chịu sức ép từ việc lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng lên. Nhà đầu tư đang đánh giá tác động của thỏa thuận thương mại giai đoạn một giữa Mỹ và Trung Quốc.
Chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Oanda, ông Edward Moya, nhận xét: “Trong tuần trước, giá vàng không giảm quá sâu dù sự lạc quan của thị trường với thỏa thuận thương mại giai đoạn một tăng lên cũng như kết quả tích cực của cuộc bầu cử tại Anh”.
Ông nhận định: “Giờ đây giá vàng đang theo sát biến động của đồng USD và những diễn biến của thương mại. Cùng lúc đó, nhu cầu đối với vàng trong vai trò tài sản an toàn sẽ trở lại nếu thị trường thất vọng với chi tiết của thỏa thuận thương mại công bố vào tuần trước, vàng sẽ vẫn tăng cao hơn nếu đồng USD giảm xuống”.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Hai, giá vàng giao kỳ hạn tháng 2/2020 giảm 70 cent tương đương 0,05% xuống 1.480,50USD/ounce, trong phiên đã có lúc giá vàng giảm xuống mức 1.477,40USD/ounce và có lúc chạm mức cao 1.484,50USD/ounce.
Vào ngày thứ Sáu, Tổng thống Mỹ Donald Trump và giới chức Trung Quốc đã thông báo về thỏa thuận thương mại giai đoạn đầu. Tuy nhiên trong phiên ngày thứ Sáu, giá vàng vẫn tăng, giá vàng được hỗ trợ bởi đồng USD yếu và lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính giảm. Đồng USD yếu giúp cho vàng, loại tài sản được định giá bằng đồng USD, tăng giá.

TRUNG MẾN