BizLIVE - Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước không có nhiều biến động. Khoảng cách giá vàng giữa thị trường trong nước và thế giới được mở rộng.
Thị trường vàng giao dịch ảm đạm phiên đầu tuần
Ảnh minh họa.
Khảo sát lúc 9h30 sáng nay (2/12), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 41,23 - 41,45 triệu đồng/lượng, giảm 10 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 20 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với giá khảo sát sáng thứ 7 tuần trước.
Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 220 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng giảm 20 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào, hiện niêm yết ở mức 41,25 - 41,40 triệu đồng/lượng.
Trong tuần trước, mỗi lượng vàng SJC giảm nhẹ 40 nghìn đồng, tương đương 0,1% giá trị.
Biểu đồ: Kitco  
Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đang giao dịch ở mức 1.459,5 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank sáng nay, hiện giá vàng thế giới khoảng 40,86 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước 370 nghìn đồng/lượng, so với mức chỉ 240 nghìn đồng/lượng so với phiên trước.
Khảo sát của Kitco News về giá vàng cho thấy nhiều ý kiến đang tỏ ra khá thận trọng với giá vàng trong tương lai gần.
Thị trường vàng được cho là đang chịu áp lực khi các nhà đầu tư đang rất lạc quan vào dữ liệu sản xuẩn tốt của Mỹ và GDP của Mỹ cũng tăng mạnh. Đối với nhiều nhà kinh tế, dữ liệu kinh tế mới nhất đang giúp giảm bớt nỗi lo về suy thoái kinh tế.
Theo đó, trong số 15 chuyên gia thị trường tham gia cuộc khảo sát ở Wall Street, chỉ có 4 nhà phân tích tương đương 27% cho biết họ dự báo vàng sẽ tăng trong tuần. Trong khi đó, có 5 nhà phân tích, tương đương 33%, dự báo rằng vàng sẽ giảm. 6 nhà phân tích còn lại, tương đương 40%, dự báo giá vàng sẽ đi ngang.
Trong khi đó, 500 người được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Trong đó, có 222 người, tương đương 44%, dự báo vàng tăng giá. 186 người, tương đương 37%, dự đoán vàng sẽ giảm. 92 người còn lại còn lại, tương đương 18%, dự đoán một thị trường đi ngang.

LINH LINH