BizLIVE -

Giá vàng tiếp tục tăng trong những giờ giao dịch sau đó khi mà Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) không thay đổi lãi suất và khẳng định sẽ kiên nhẫn với các động thái tiếp theo về chính sách tiền tệ.

Tăng không ngừng, giá vàng lên cao nhất 7 tháng
Ảnh: GettyImages
Giá vàng giao kỳ hạn đóng cửa ở mức cao nhất tính từ giữa tháng 5/2018, như vậy giá vàng kéo dài chuỗi ngày tăng giá dài nhất trong 1 tháng.
Giá vàng tiếp tục tăng trong những giờ giao dịch sau đó khi mà Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) không thay đổi lãi suất và khẳng định sẽ kiên nhẫn với các động thái tiếp theo về chính sách tiền tệ.
Không lâu sau quyết định của Fed, giá vàng giao kỳ hạn tháng 4/2019 tăng lên mức 1.321,40USD/ounce. Trước quyết định của Fed, giá vàng tăng 30 cent tương đương 0,02% lên 1.315,50USD/ounce. Giá vàng giao kỳ hạn tháng 2/2019 tăng chưa đầy 0,1% lên 1.309,90USD/ounce.
Giá vàng giao tương lai như vậy đã đóng cửa ở mức cao nhất tính từ ngày 14/5/2018, theo tính toán của Dow Jones Market Data. Giá vàng giao kỳ hạn tháng 4/2019 đóng cửa ở mức cao nhất tính từ giữa tháng 6/2018. Giá vàng như vậy có phiên tăng thứ 4 liên tiếp - chuỗi thời gian tăng giá dài nhất tính từ 28/12/2018.
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trong ngày thứ Tư đã không thay đổi lãi suất cơ bản đồng USD Mỹ và phát đi tín hiệu sẽ kiên nhẫn về các đợt nâng lãi suất cơ bản đồng USD trong tương lai. Fed đồng thời nhấn mạnh các nhà hoạch định chính sách Mỹ cởi mở với việc điều chỉnh tốc độ thu hẹp bảng cân đối kế toán nếu cần thiết.
Việc Fed chậm bình thường hóa chính sách tiền tệ sẽ khiến cho đồng USD bớt tăng giá mạnh. Chỉ số đồng USD giảm 0,3% sau thông tin từ Fed. Đồng USD yếu sẽ có thể giúp giá vàng tăng bởi khiến cho vàng trở nên bớt đắt đỏ hơn đối với nhà đầu tư sở hữu các loại tiền tệ khác. 
Biến động của giá vàng tùy thuộc vào việc Chủ tịch Fed Jerome Powell nói gì trong cuộc họp báo sau cuộc họp của Ngân hàng Trung ương, theo nhận định của biên tập viên Gold Newsletter, ông Brien Lundin.
Giới đầu tư sẽ theo dõi bình luận từ ông Powell để có thể nắm được định hướng điều chỉnh lãi suất cơ bản đồng USD từ Ngân hàng Trung ương cũng như kế hoạch điều chỉnh danh mục tài sản, cả hai yếu tố này sẽ tác động đến biến động của giá vàng.

TRUNG MẾN