BizLIVE - Thông tin dữ liệu việc làm mới tại Mỹ kém khả quan được kỳ vọng sẽ tiếp tục hỗ trợ kim loại quý trong tuần này.
Sẵn đà, giá vàng sẽ tiếp tục đi lên trong tuần này?
Ảnh minh họa.
Khảo sát vào đầu giờ sáng nay (11/10), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 57,28 – 57,98 triệu đồng/lượng, tăng tiếp 80 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát sáng qua. Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn đang ở ngưỡng 700 nghìn đồng/lượng. Trong tuần trước, mỗi lượng vàng SJC đã 650 nghìn đồng, tương đương 1,15% giá trị.
Tương tự, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 100 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, đang được niêm yết ở mức 56,95– 57,9 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào bán ra ở mức 0,95 triệu đồng/lượng.
Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco đang ở mức 1.759 USD/ounce, tăng 1,9 USD, tương đương 0,11% so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 48,44 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 8,8 triệu đồng/lượng, mở rộng so với khoảng cách 8,2 triệu đồng/lượng so với cuối tuần trước.

  Biểu đồ: Kitco

Trước đó, thông tin dữ liệu việc làm mới tại Mỹ kém khả quan dẫn đến hoài nghi tăng trưởng kinh tế chậm lại đẩy giá vàng thế giới tăng mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần trước. Có thời điểm, giá kim loại quý này vượt 1.780 USD/ounce trước khi đảo chiều xuống 1.757 USD/ounce.
Yếu tố này tiếp tục được kỳ vọng sẽ hỗ trợ kim loại quý trong tuần này khi cuộc khảo sát hàng tuần của Kitco News cho thấy nhiều nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư bán lẻ đều tự tin vào đà tăng của giá vàng trong tuần.
Cụ thể, trong 14 nhà phân tích Phố Wall tham gia khảo sát, có 8 người dự đoán giá tăng, 5 người dự báo xu hướng ngược lại và 1 nhà phân tích cho rằng giá đi ngang. Với các nhà đầu tư nhỏ lẻ, 53% trong 841 người cho rằng giá vàng tăng trong tuần này, 32% đoán giá giảm và 16% cho ý kiến trung lập.

LINH LINH