BizLIVE -

Trong phiên ngày thứ Ba, đồng USD mạnh lên. Chỉ số ICE Dollar tăng 0,4% lên 96,995 điểm.

Nhà đầu tư bán ra, giá vàng giảm
Ảnh: GettyImages
Phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng hạ, giá vàng chịu áp lực từ đồng USD mạnh lên cũng như việc thị trường chứng khoán tăng điểm.
Nhà đầu tư tiếp tục quan tâm đến căng thẳng thương mại và việc thị trường chứng khoán lên điểm, chỉ một ngày sau khi thị trường chứng khoán biến động mạnh và giảm điểm sâu ở lúc chốt phiên.
Đóng cửa phiên giao dịch, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12/2018 giảm 2,30USD/ounce tương đương 0,2% xuống 1.225,30USD/ounce. Trước đó vào phiên ngày thứ Hai, giá vàng giảm 0,7%. 
Phó chủ tịch bộ phận phân tích thị trường tại Oanda, ông Dean Popplewell, nhận xét giá vàng đã giảm bớt khi mà đồng USD được hỗ trợ bởi những lo lắng về tình hình kinh tế cũng như lo ngại chiến tranh thương mại Trung Quốc - Mỹ sẽ có thể tiếp tục căng thẳng. 
Trong phiên ngày thứ Ba, đồng USD mạnh lên. Chỉ số ICE Dollar tăng 0,4% lên 96,995 điểm. Đồng USD mạnh lên có thể sẽ tiêu cực với hàng hóa bởi nó khiến cho giá hàng hóa trở nên đắt đỏ hơn với nhà đầu tư sở hữu các loại tiền tệ khác.
Thị trường chứng khoán thế giới có vẻ như không mấy tin tưởng vào tuyên bố mới nhất của Tổng thống Trump về việc ông tin Washington và Bắc Kinh sẽ có được một thỏa thuận tốt. Cùng lúc đó, Tổng thống Trump vẫn khẳng định về khả năng ông sẽ vẫn tiếp tục tăng thuế nhập khẩu với nhiều tỷ USD hàng Trung Quốc nếu hai bên không thể có được một thỏa thuận. 

TRUNG MẾN