BizLIVE -

Nhà đầu tư bỏ qua những bất ổn dân sự tại Mỹ và tập trung vào kỳ vọng kinh tế sẽ hồi phục sau khi Ngân hàng Trung ương các nước can thiệp, triển vọng kinh tế sẽ phục hồi trở nên gần hơn.

Nhà đầu tư bán mạnh vàng dù bất ổn nội tại Mỹ gia tăng
Ảnh: GettyImages
Phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá vàng giao hợp đồng tương lai đóng cửa ở mức thấp nhất trong 3 tuần. 
Giá vàng sụt giảm khi mà nhu cầu với chứng khoán tăng lên, số liệu mới công bố cho thấy số lượng người thất nghiệp trong các ngành tư nhân tại Mỹ tăng thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của giới chuyên gia. Nhu cầu đối với vàng giảm bớt khi tâm lý chuộng rủi ro tăng cao, theo tin từ MarketWatch.
Chuyên gia phân tích cao cấp tại FXTM, ông Lukman Otunuga, nhận xét giá vàng giảm thê thảm trong ngày thứ Tư bởi nhà đầu tư bỏ qua những bất ổn dân sự tại Mỹ và tập trung vào kỳ vọng kinh tế sẽ hồi phục sau khi Ngân hàng Trung ương các nước can thiệp, triển vọng kinh tế sẽ phục hồi trở nên gần hơn. 
Trong ngắn hạn, ông Lukman nhận định rằng giá vàng sẽ vẫn tiếp tục suy yếu trong ngắn hạn khi tâm lý thị trường cải thiện, ngưỡng 1.680USD/ounce là ngưỡng giá vàng sẽ hướng tới. Việc giá vàng rớt ra khỏi ngưỡng này sẽ có thể khiến cho giá vàng rớt sâu nữa xuống dưới mức 1.665USD/ounce.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 8/2020 giảm 29,20USD/ounce tương đương 1,7% xuống 1.704,80USD/ounce. Giá vàng như vậy có phiên giảm thứ 3 liên tiếp. Giá vàng hiện thấp nhất tính từ ngày 11/5/2020, theo tính toán của FactSet.
Các chỉ số chứng khoán Mỹ hiện giờ đã lên mức cao từng được thiết lập vào đầu tháng 3/2020 bởi những lạc quan về khả năng kinh tế Mỹ được mở cửa trở lại. Tính từ đầu tháng 6/2020 cho đến nay, chỉ số chứng khoán Mỹ đã có nhiều phiên tăng điểm.
Những phiên gần đây, dù bất ổn tăng cao trên khắp nước Mỹ thế nhưng giá vàng không nhận được nhiều yếu tố hỗ trợ. Ngoài các cuộc tuần hành hòa bình tại nhiều khu vực của nước Mỹ, số lượng các vụ việc ẩu đả và bạo lực cũng tăng lên.
Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm sau khi số liệu từ ADP cho thấy lĩnh vực tư nhân sa thải 2,76 triệu người trung tháng 5/2020. Con số này thấp hơn nhiều so với dự báo của các chuyên gia kinh tế, các chuyên gia đã dự báo về con số 8,66 triệu người mất việc trong tháng vừa qua. Trong tháng 4/2020, lĩnh vực tư nhân mất đi 19,56 triệu làm.
Chuyên gia phân tích tại Commerzbank, ông Carsten Fritsch, nhấn mạnh rằng vàng gần đây được trợ giá nhờ hoạt động mua vào của các quỹ ETF khi mà nhu cầu từ châu Á ở mức thấp.

TRUNG MẾN