BizLIVE -

Chuyên gia phân tích của ActivTrades nhận định về mặt kỹ thuật vàng đang giao dịch quanh mức 1.675 USD/ounce và nếu vượt qua mức 1.700 USD, giá vàng có thể tiếp tục tăng mạnh.

Ngày một nhiều chuyên gia dự báo về khả năng giá vàng chạm ngưỡng 3.000USD/ounce
Ảnh: GettyImages
Trong ngày thứ Tư, ngân hàng Bank of America đã nâng dự báo mức giá mục tiêu của vàng lên ngưỡng khoảng 3.000USD/ounce, tức tương đương mức tăng 50% so với hiện nay. 
Không chỉ vậy mức 3.000USD/ounce cũng tương đương mức tăng hơn 50% so với mức cao nhất trong 9 năm là 1.921USD/ounce.
Nhìn chung, nhiều chuyên gia đang đưa ra quan điểm lạc quan về tương lai của giá vàng, theo quan điểm được MarketWatch đăng tải mới đây. 
Tại sao lại như vậy? Các chuyên gia tính toán đến khả năng Ngân hàng Trung ương nhiều nước, trong đó có Fed, sẽ đưa ra gói kích thích tiền tệ nhằm giảm thiểu tác động của đại dịch Covid-19. Một số yếu tố quan trọng khác tác động đến giá vàng chính là sức hấp dẫn của vàng trong vai trò công cụ đầu tư ngừa lạm phát, công cụ đầu tư an toàn trong bối cảnh thị trường gặp khó khăn.
Chuyên gia thuộc Bank of America viết trong nghiên cứu của mình: “Khi mà các Ngân hàng Trung ương đang cố gắng làm giảm đi rủi ro trên thị trường tài chính, chính phủ các nước đang tăng cường chi tiêu mạnh tay chưa từng thấy tính từ khoảng thời gian bình thường. Nhu cầu đầu tư đã tăng tương ứng với giá vàng trong những năm gần đây, đồng thời chúng tôi cho rằng cũng chính nhóm nhà đầu tư này đã đẩy giá vàng lên cao hơn”.
Theo nhận định được trích đăng trong bản tin giá vàng mới nhất của tập đoàn vàng bạc đá quý Doji, ông Hareesh V, giám đốc nghiên cứu hàng hóa tại Geojit Financial Services, cho biết có rất nhiều bất ổn trên thị trường hàng hóa, do đó giá vàng vàng dự kiến sẽ ổn định trong những ngày tới khi các nhà giao dịch tiếp tục quay lưng với xu hướng đầu tư rủi ro.
Vàng có xu hướng hưởng lợi từ các biện pháp kích thích mạnh mẽ của các ngân hàng trung ương vì kim loại quý được coi là một công cụ chống lạm phát và tranh chấp tiền tệ. SPDR Gold Trust, quỹ ETF lớn nhất thế giới, đã tăng 0,4% lên 1.033,39 tấn vào thứ Ba (21/4).
Theo Carlo Alberto De Casa, chuyên gia phân tích của ActivTrades, nhận định về mặt kỹ thuật, vàng đang giao dịch quanh mức 1.675 USD/ounce và nếu vượt qua mức 1.700 USD, giá vàng có thể tiếp tục tăng mạnh.
Phiên ngày thứ Năm, giá vàng tăng 1% lên 1.755USD/ounce khi mà thị trường chứng khoán tăng cao hơn. Các chỉ số trên thị trường chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm. 

NGỌC DIỆP