BizLIVE -

Trong ngày thứ Tư, Fed tuyên bố sẽ làm tất cả những gì có thể để có thể hỗ trợ cho nền kinh tế và thị trường tài chính.

Nasdaq đóng cửa trên 10.000 điểm sau tuyên bố chính sách từ Fed
Ảnh: MarketWatch
Phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Nasdaq đóng cửa ở một ngưỡng cao quan trọng lần đầu tiên.
Điều này cho thấy cổ phiếu công nghệ sẽ phục hồi ấn tượng sau khi suy giảm mạnh do đại dịch Covid-19. Không ít nhà đầu tư tin rằng một phần của thị trường chứng khoán Mỹ đang bước vào trạng thái tăng điểm mới.
Chỉ số cổ phiếu công nghệ tăng mạnh khi nhiều cổ phiếu thành phần cũng tăng. Việc chỉ số Nasdaq đóng cửa trên ngưỡng 10.000 điểm cho thấy chỉ số đã tăng được 1.000 điểm trong 114 phiên giao dịch gần đây.
Theo số liệu từ Dow Jones Market Data, đây là mức tăng điểm ấn tượng nhất tính từ khi chỉ số tăng được 1.000 điểm trong 49 phiên giao dịch vào thời kỳ năm 2000.
Thị trường chứng khoán Mỹ, chịu tác động nặng nề khi kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái, doanh nghiệp tạm thời đóng cửa nhằm ngăn tác động lây lan của đại dịch Covid019, giờ đây đã phục hồi từ mức đáy vào tháng 3/2020. 
Chỉ số Nasdaq và chỉ số Nasdaq (bao gồm những cổ phiếu lớn nhất trong chỉ số Nasdaq), bao gồm cổ phiếu của nhiều công ty công nghệ vốn được coi như vững vàng hơn trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Đại dịch Covid-19 cho đến nay đã tác động nặng nề đến nền kinh tế và các thị trường tài chính.
Cổ phiếu của những công ty công nghệ lớn nhất tính theo giá trị thị trường đã giúp cho chỉ số Nasdaq phục hồi. Trong số này, nổi bật nhất phải kể đến cổ phiếu Facebook, Apple, Amazon, Netflix và công ty mẹ Alphabet hiện đang sở hữu Googld.
Nhìn chung, ngưỡng 10.000 điểm không phải quá quan trọng với thị trường nhưng nó phản ánh tâm lý thực sự cải thiện của nhà đầu tư dù rằng còn nhiều rủi ro mà nhà đầu tư phải đối mặt trong đó phải nói đến đại dịch và bất ổn nội tại nước Mỹ sau cái chết của George Floyd tại Mineapolis.
Cuối ngày thứ Tư, chỉ số Nasdaq đóng cửa ở mức 10.020,35 điểm.
Chỉ số Dow Jones đã có lịch sử 124 năm. Chỉ số chạm mức 10.000 điểm vào ngày 29/3/1999 khi mà cổ phiếu ngành công nghệ tăng mạnh. Chỉ số Nasdaq trong khi đó có lịch sử từ năm 1971, việc chỉ số trở lại ngưỡng 10.000 điểm cho thấy chỉ số đã lấy lại được mức sụt giảm trong khoảng thời gian vừa qua.
Trong ngày thứ Tư, Fed tuyên bố sẽ làm tất cả những gì có thể để có thể hỗ trợ cho nền kinh tế và thị trường tài chính. Tuy nhiên, hiện đang xuất hiện ngày một nhiều nỗi lo về khả năng sự phục hồi của thị trường sau Covid-19 đã diễn ra quá nhanh, thị trường chứng khoán nhờ vậy dễ đương đầu với khả năng suy giảm.
Phiên ngày thứ Tư, chỉ số công nghiệp Dow Jones đóng cửa giảm 1%. Chỉ số S&P 500 giảm 0,5%.

TRUNG MẾN