BizLIVE -

Khoảng 20.000 nhân sự thuộc quân đội Anh đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng ứng phó với dịch cúm corona.

London có thể sắp bị phong tỏa để ngăn cúm corona lây lan
Ảnh: Mirror
Số lượng các trường hợp nhiễm cúm corona tại Đức tăng thêm 2.801 ca tương đương mức tăng 30% chỉ trong 1 ngày, theo công bố của viện y tế công cộng RKI.
Tổng số lượng các ca lây nhiễm tại Đức hiện đã lên 10.999 ca, riêng có bang North Rhine-Westphalia có hơn 3.000 trường hợp. Cho đến nay, đã có hơn 20 hơn người chết vì virus cúm corona.
Tại Anh, giới chức Anh đang ngày một cẩn trọng hơn với tình trạng lây nhiễm cúm corona. Vào ngày thứ Năm, hơn 40 ga tàu điện ngầm đóng cửa, như vậy dịch vụ giao thông cho khoảng hơn 9 triệu người dân thành phố sẽ chịu nhiều gián đoạn, nhiều người trong số đó giờ đây được cho phép làm việc tại nhà nếu họ có thể làm như vậy.
Trong ngày thứ Tư, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho rằng cần đưa ra thêm nhiều biện pháp chặt chẽ nhằm ứng phó ngăn chặn tình trạng lây lan của virus cúm corona, ông khẳng định chính phủ Anh không loại bỏ bất kỳ khả năng chính sách nào. Ông có thể tính đến việc phong tỏa London, số lượng các ca lây nhiễm tại London hiện cao nhất nước Anh.
Khoảng 20.000 nhân sự thuộc quân đội Anh đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng ứng phó với dịch cúm corona.
Ở thời điểm cập nhật, thị trường tài chính châu Âu đã bắt đầu giao dịch. Các thị trường diễn biến trái chiều sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) công bố chương trình mua trái phiếu quy mô 750 tỷ euro tương đương 821 tỷ USD để giúp kinh tế khu vực đỡ chịu ảnh hưởng tiêu cực trước đại dịch.
Chỉ số Stoxx 600 của thị trường chứng khoán châu Âu giảm 0,3%. Cổ phiếu các công ty sản xuất hàng hóa nguyên liệu thô và cổ phiếu viễn thông lần lượt giảm 3% và 1,7%.
Tại vùng Lombardy tại Italy, khu vực tâm dịch của Italy, tình trạng quá tải tại các bệnh viện đã lên đến mức không thể tiếp nhận thêm bất kỳ trường hợp nào mới, số lượng các ca tử vong do cúm corona tại Italy hiện đã lên mức cao kỷ lục.
Thống đốc vùng Lombardy, ông Attilio Fontana, cho biết hạ tầng y tế tại Lombardy sẽ sớm không thể tiếp cận thêm ca bệnh mới, ông hối thúc mọi người nên ở nhà. Cho đến nay tại Italy đã có 2.978 ca tử vong do cúm corona tại Italy, số lượng các ca tử vong tăng thêm 475 trong ngày thứ Ba.

TRUNG MẾN