BizLIVE -

Thông tin kinh tế tích cực từ Mỹ và khắp thế giới nếu được công bố ngày một nhiều sẽ tác động xấu đến giá vàng, thông tin kinh tế sẽ giữ vai trò chủ chốt trong quyết định định hướng của giá vàng.

Loạt tin tốt từ Trung Quốc đẩy giá vàng giảm
Ảnh: GettyImages
Phiên giao dịch ngày thứ Hai, giá vàng giảm. Giá vàng chịu sức ép từ thông tin lạc quan của ngành sản xuất Trung Quốc. Tuy nhiên ở mức chốt phiên giá vàng vẫn cao hơn mức thấp trong phiên khi mà chỉ số của ngành sản xuất khiến cho nhu cầu đối với cổ phiếu tăng lên.
Trưởng bộ phận phân tích thị trường tại Insignia Consultants, ông Chintan Karnani, nói với MarketWatch rằng các thông tin kinh tế tích cực từ Mỹ và khắp thế giới nếu được công bố ngày một nhiều sẽ tác động xấu đến giá vàng, thông tin kinh tế sẽ giữ vai trò chủ chốt trong quyết định định hướng của giá vàng. 
Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Hai, giá vàng giao kỳ hạn tháng 2/2020 giảm 3,50USD/ounce tương đương 0,2% xuống 1.469,20USD/ounce, trong phiên đã có lúc giá vàng chạm mốc 1.460USD/ounce.
Trong một nghiên cứu của mình, chuyên gia phân tích tại Commerzbank, ông Daniel Briesemann, viết: “Tâm lý ngại rủi ro của các thành viên thị trường vào ngày thứ Sáu đã giúp cho giá vàng tăng 10USD/ounce lên 1.465USD/ounce trong phiên đầu tuần chỉ sau vài giờ. Và rồi thông tin tích cực từ phía Trung Quốc lại khiến cho giá vàng điều chỉnh thêm một lần nữa”.
Chỉ số Caixin của ngành sản xuất tăng lên mức 51,8 trong tháng 11/2019 từ mức 51,7 của tháng 10/2019, theo Caixin Media và công ty nghiên cứu Markit.
Trước đó, chỉ số PMI của ngành sản xuất Trung Quốc trở lại ngưỡng tăng trưởng, chỉ số tăng lên mức 50,2 từ 49,3, theo Cơ quan Thống kê Quốc gia. Đây là lần đầu tiên tính từ tháng 4/2019, chỉ số PMI Trung Quốc vượt mức 50.
Tại Mỹ, Viện quản lý nguồn cung (ISM) công bố chỉ số của ngành sản xuất giảm xuống 48,1% từ mức 48,3% của tháng 10/2019. 

TRUNG MẾN