BizLIVE -

Số lượng các ca lây nhiễm Covid-19 tăng chóng mặt trên khắp nước Mỹ, điều này khiến cho nhà đầu tư bán mạnh cổ phiếu nhiều ngành nghề bao gồm hàng không, bán lẻ và kinh doanh du thuyền.

Làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 bùng phát, Dow Jones sụt 1.800 điểm
Ảnh: Reuters
Đợt tăng điểm ấn tượng của thị trường chứng khoán Mỹ đã ngưng lại trong ngày thứ Năm khi mà những lo sợ về làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 khiến cho giới đầu tư không còn tin rằng thị trường sẽ miễn nhiễm với các hậu quả kinh tế. 
Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số công nghiệp Dow Jones đóng cửa giảm 1.862 điểm xuống 25.128 điểm. 
Trước đó thông tin công bố cho thấy số lượng các ca lây nhiễm Covid-19 tăng chóng mặt trên khắp nước Mỹ, điều này khiến cho nhà đầu tư bán mạnh cổ phiếu nhiều ngành nghề bao gồm hàng không, bán lẻ và kinh doanh du thuyền.
Chỉ số Nasdaq tăng lên mức cao kỷ lục trong ngày thứ Tư. Tuy nhiên đến phiên ngày thứ Năm, chỉ số giảm 5,3% và đóng cửa ở mức 9.492 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 5,9% xuống 3.002 điểm.
Cổ phiếu của doanh nghiệp Trung Quốc trên sàn Mỹ cũng không miễn nhiễm với làn sóng bán mạnh của nhà đầu tư trên thị trường. Cổ phiếu Alibaba giảm 3,78% tức tương đương mất đi khoảng 23 tỷ USD giá trị thị trường.
Cổ phiếu của JD.com đóng cửa giảm 5,7% xuống 57,34USD/cổ phiếu. Trước đó, đã có nhiều thông tin về khả năng JD.com sẽ sớm niêm yết lần thứ 2 trên sàn Hồng Kông.
Cổ phiếu 2 công ty năng lượng nhà nước PetroChina và China Petroleum & Chemical đều mất hơn 5% trong ngày thứ Năm.
Cổ phiếu NetEase niêm yết trên sàn Nasdaq giảm 4,48% dù rằng trước đó tăng 5,69% trên sàn Hồng Kông.
Nhà đầu tư đã bán mạnh cổ phiếu bởi những hy vọng về khả năng kinh tế Mỹ mở cửa trở lại mà số lượng ca lây nhiễm Covid-19 không tăng giờ đã “tan thành mây khói”.
Nhiều bang của Mỹ trong đó có những bang ở miền Nam và miền Tây nước Mỹ công bố số lượng các ca lây nhiễm mới Covid-19 và nhập viện tăng mạnh, trong đó số lượng các ca lây nhiễm Covid-19 tại bang Texas, bang đông dân thứ 2 của nước Mỹ, tăng cao nhất.
Bang Texas công bố số lượng người nhập viện do Covid-19 tăng mạnh 3 ngày liên tiếp. Ngày thứ Tư, số lượng ca nhiễm mới Covid-19 tính theo ngày tại Texas là 2.153 ca. Hiện tại bang có tổng số 25.000 ca lây nhiễm Covid-19, quy định phong tỏa tại bang đã được gỡ bỏ từ ngày 1/5/2020.

TRUNG MẾN