BizLIVE -

Thông tin hỗ trợ cho thị trường chứng khoán có nguyên nhân từ báo cáo của StatNews rằng đã có những kết quả khả quan trong việc thử nghiệm thuốc điều trị Covid-19.

Kỳ vọng có thuốc chữa Covid-19 và kinh tế Mỹ mở cửa giúp Dow Jones tăng 700 điểm
Ảnh: Reuters
Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm trong ngày thứ Sáu và như vậy chốt lại tuần tăng thứ 2 sau khi tâm lý nhà đầu tư được hỗ trợ bởi thông tin khả năng sớm có thuốc điều trị Covid-19, ngoài ra, nhà đầu tư cũng lạc quan khi mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo về lộ trình mở cửa lại kinh tế Mỹ.
Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 704,81 điểm tương đương 3% lên 24.242,49 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 75,01 điểm tương đương 2,7% lên 2.874,56 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 117,78 điểm tương đương 1,4% lên 8.650,14 điểm.
Tính cả tuần, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 2,2%; S&P 500 tăng 3% còn chỉ số Nasdaq tăng 6,1%.
Thông tin hỗ trợ cho thị trường chứng khoán có nguyên nhân từ báo cáo của StatNews rằng đã có những kết quả khả quan trong việc thử nghiệm thuốc điều trị Covid-19, dịch bệnh đã cướp đi sinh mạng của hơn 140.000 trên khắp thế giới và buộc nhiều lĩnh vực của kinh tế Mỹ cũng như kinh tế toàn cầu phải đóng cửa.
Các nghiên cứu viên ngành Y thuộc đại học Chicago công bố trong số 125 bệnh nhân mắc Covid-19 tham gia thử nghiệm thuốc của Gilead Sciences đang cho kết quả phục hồi tích cực, theo báo cáo mới nhất công bố vào ngày thứ Năm.
Vào chiều ngày thứ Sáu, Viện Y tế quốc gia Mỹ công bố kết quả thử nghiệm thuốc cho thấy đã có loại thuốc cho kết quả thử nghiệm tích cực với những con khỉ bị nhiễm Covid-19. 
Kết quả trên đã thu hút sự chú ý của nhà đầu tư phố Wall bởi cho đến nay chưa hề có loại vắc xin nào cho loại bệnh chết người này, bất kỳ dấu hiệu tích cực nào cũng sẽ khiến cho những nhà đầu tư vốn đã quá sốc với tác động kinh tế từ những nỗ lực làm chậm đà lây lan của virus cúm corona.
Giám đốc điều hành bộ phận đầu tư tại E-Traded, ông Mike Loewengart, nhận xét: “Thị trường đang rất nhiều hy vọng và lạc quan trong ngày hôm nay khi mà họ kỳ vọng vào khả năng sớm có vắc xin cũng như lạc quan về khả năng kinh tế Mỹ mở cửa trở lại. 
Hiện tại, việc tăng điểm của các chỉ số được đánh giá không bền bởi hoạt động xét nghiệm vẫn đang được diễn ra và nhiều khu vực kinh tế lớn như New York hay New Jersey vẫn tiếp tục hoạt động theo các quy định phong tỏa chặt chẽ trước đó.

TRUNG MẾN