BizLIVE - Giá vàng trong nước sáng nay tiếp tục được điều chỉnh giảm trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý cũng đang mất đà.
Giá vàng trong nước tiếp tục đi xuống
Ảnh minh họa.
Khảo sát lúc 9h20 sáng nay (23/10), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 55,83 - 56,33 triệu đồng/lượng, giảm tiếp 70 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát sáng qua.
Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn đang ở ngưỡng 500 nghìn đồng/lượng. 
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng giảm 50 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và 150 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, hiện đang được giao dịch quanh ngưỡng 55,95- 56,25 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 300 nghìn đồng/lượng.
Đây là phiên thứ hai liên tiếp giá vàng trong nước được điều chỉnh giảm. Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên Kitco đang giao dịch quanh mức 1.905,2 USD/ounce, giảm 19,1 USD, tương đương 0,99% giá trị so với chốt phiên trước.

 Biểu đồ: Kitco

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được mua vào ở mức 53,41 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá mua vào trong nước khoảng 2,42 triệu đồng/lượng.
Trước đó, chốt phiên giao dịch đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng giao kỳ hạn giảm 1,4% xuống 1.902 USD/ounce.
Giá vàng đi xuống do dữ liệu việc làm tốt hơn mong đợi của Mỹ. Bên cạnh đó, sức hút của kim loại cũng tiếp tục bị đè nặng bởi đồng USD mạnh hơn và nghi ngờ về gói kích thích của Mỹ trước cuộc bầu cử tổng thống.
Dữ liệu cho thấy, yêu cầu trợ cấp thất nghiệp tại các tiểu bang ở Mỹ đã giảm 55.000 xuống mức 787.000 vào tuần trước, mặc dù con số chung vẫn tương đối cao.
Trong khi đó, đồng USD tăng trở lại từ mức thấp nhất trong 7 tuần so với các đối thủ, khiến vàng trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác, sau khi Tổng thống Donald Trump cáo buộc Đảng Dân chủ không muốn đạt được thỏa thuận về dự luật cứu trợ Covid-19 mới.

LINH LINH