BizLIVE - Giá vàng trong nước sáng nay có biến động trái chiều nhau trong khi chênh lệch giá mua vào – bán ra cũng được thu hẹp lại.
Giá vàng trong nước biến động trái chiều
Ảnh minh họa.
Cụ thể, khảo sát lúc 9h30 sáng nay (30/7), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 56,65 – 57,80 triệu đồng/lượng, tăng 250 đồng/lượng chiều mua vào và 100 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với khảo sát sáng qua.
Chênh lệch giá mua vào - bán ra được thu hẹp xuống còn 1,15 triệu đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào nhưng giảm 300 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, hiện đang được giao dịch quanh ngưỡng 56,55 – 57,45 triệu đồng/lượng. 
Chênh lệch giá mua vào - bán ra được thu hẹp xuống còn 900 nghìn đồng/lượng.
Biểu đồ: Kitco  
Trên thị trường thế giới, hiện giá vàng giao ngay trên Kitco đang được giao dịch quanh mức 1.964,2 USD/ounce, tăng 8,1 USD, tương đương 0,41% giá trị so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, hiện giá vàng thế giới đang ở mức 55,06 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá mua vào vàng SJC 1,59 triệu đồng/lượng.
Trước đó, trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá vàng giao hợp đồng tương lai tiếp tục có phiên tăng thứ 9 và nhờ vậy tiếp tục lập kỷ lục mới. 
Giá vàng tăng cao hơn sau khi Ủy ban Thị trường mở thuộc Fed (FOMC) tái khẳng định lại kế hoạch giữ lãi suất gần 0% cho đến khi kinh tế cải thiện.
Fed nhấn mạnh hoạt động kinh tế và việc làm đã cải thiện trong những tháng gần đây, cùng lúc Fed cam kết sẽ sử dụng đầy đủ các công cụ để hỗ trợ kinh tế phát triển.
Theo giới phân tích, động thái của Fed đã không gây ngạc nhiên, và về cơ bản nó phát đi thông điệp đến thị trường rằng Fed sẽ vẫn duy trì chính sách như bình thường. Khi tâm lý bất ổn với chính sách không còn nữa, vàng lập tức phản ứng và lấy lại được đà tăng.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 8/2020 tăng 0,35% lên mức 1.958,40 USD/ounce sau tuyên bố của Fed. Trước khi tuyên bố chính sách của Fed được đưa ra, giá vàng tăng 8,80 USD/ounce tương đương gần 0,5% lên mức kỷ lục 1.953,40 USD/ounce.

LINH LINH