BizLIVE -

Phiên hôm qua, nhu cầu đối với vàng tăng lên khi nhu cầu với chứng khoán Mỹ đi xuống. Nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn đến những tài sản an toàn và bán bớt tài sản rủi ro.

Giá vàng tăng vọt trước dịp nghỉ Giáng sinh
Ảnh: GettyImages
Phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giao kỳ hạn tăng vượt mức 1.500USD/ounce lần đầu tiên sau 7 tuần khi mà nhiều nhà đầu tư mua vào trước thềm nghỉ lễ Giáng sinh. Nhu cầu đầu tư vàng tăng trở lại.
Như vậy tính từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng được 17,4%, theo tính toán của FactSet.
Phiên ngày hôm qua, giao dịch vàng trên thị trường New York đóng cửa sớm vào lúc 12h30 phút trưa và sẽ đóng cửa trong ngày thứ Tư nhân dịp nghỉ Giáng sinh.
Phiên hôm qua, nhu cầu đối với vàng tăng lên khi nhu cầu với chứng khoán Mỹ đi xuống. Nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn đến những tài sản an toàn và bán bớt tài sản rủi ro.
Trên thị trường chứng khoán Mỹ vào đầu phiên hôm qua, giá vàng tăng như sau đó để mất thành quả tăng.
Chuyên gia phân tích đầu tư tại XM, ông Marios Hadjikyriacos, nhận xét: “Loại tài sản đầu tư vẫn tăng giá bất chấp tâm lý chuộng rủi ro, chính là vàng”. Ông khẳng định rằng nhà đầu tư vẫn cho rằng năm 2020 sẽ là thời điểm tốt nhằm mua vàng.
Ông Hadjikyriacos nhận định: “Sau một năm tăng giá mạnh, khi mà giá của các loại tài sản an toàn tăng 2 con số, đây có lẽ là thời điểm phòng thủ và ngăn ngừa rủi ro trong năm 2020, đặc biệt khi mà vàng không hề có dấu hiệu giảm sâu trong những tháng gần đây”.
Đóng cửa phiên ngày thứ Tư, giá vàng giao kỳ hạn tháng 2/2020 tăng 16,10USD/ounce tương đương 1,1% lên 1.504,80USD/ounce – mức đóng cửa cao nhất tính từ ngày 4/11/2019 khi giá vàng chạm mức 1.518,60USD/ounce, theo tính toán của FactSet. 

TRUNG MẾN