BizLIVE -

Vàng trở thành loại tài sản được quan tâm khi mà giá dầu giao hợp đồng tương lai tháng 5/2020 đóng cửa ở mức âm lần đầu tiên trong lịch sử.

Giá vàng tăng vọt lên trên 1.700USD/ounce khi dầu rớt xuống mức âm
Ảnh: FX
Phiên giao dịch ngày thứ Hai, giá vàng giao kỳ hạn đóng cửa tăng. Giá vàng lên lại trên mức 1.700USD/ounce khi mà đà tăng của đồng USD giảm đi và giá dầu đi xuống, dấu hiệu cho thấy tâm lý chuộng rủi ro giảm đi. Giá vàng nhờ vậy có đà tăng cao hơn nữa.
Vàng trở thành loại tài sản được quan tâm khi mà giá dầu giao hợp đồng tương lai tháng 5/2020 đóng cửa ở mức âm lần đầu tiên trong lịch sử. 
Nhà đầu tư trên các thị trường hàng hóa tạm thời không quan tâm quá nhiều đến khả năng sẽ có thuốc điều trị Covid-19 và khả năng các biện pháp hạn chế đi lại trên toàn cầu sẽ sớm được nới lỏng. Trong khoảng thời gian qua, các biện pháp phong tỏa đã gây sức ép lên hoạt động mua vàng.
Chuyên gia phân tích tại Kitco.com, ông Jim Wyckoff, khẳng định vàng hưởng lợi từ việc giá dầu suy giảm.
Diễn biến của giá vàng như trên xảy ra khi mà nhà đầu tư chuẩn bị tinh thần đón nhận thông tin lợi nhuận yếu từ các doanh nghiệp. Khoảng 20% doanh nghiệp trong nhóm công ty thuộc S&P 500 sẽ công bố kết quả lợi nhuận trong tuần này, kết quả kinh doanh dự kiến sẽ yếu nhất tính từ cuối năm 2009.
Đóng cửa phiên ngày thứ Hai, giá vàng giao hợp đồng tháng 6/2020 tăng 12,40USD/ounce tương đương 0,7% lên 1.711,30USD/ounce. Trong ngày giao dịch, đã có lúc giá vàng rớt xuống mức 1.685USD/ounce. Trong tuần trước, giá vàng giảm 3,1%.
Trong tuần trước, đã có phiên giá vàng giảm sâu khi mà xuất hiện ngày một nhiều thông tin hoài nghi về khả năng virus cúm corona bắt đầu xuất hiện ở Vũ Hán, Trung Quốc.
Cho đến nay, Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 166.000 người và cho đến nay dường như chưa có thuốc chữa. Tuy nhiên nhà đầu tư vẫn hy vọng vào thuốc hiện đang được Gilead thử nghiệm, thuốc này đã cho thấy một số thành công ban đầu.
Trong ngày thứ Hai, Novartis cũng khẳng định đang thử nghiệm lâm sàng với một số bệnh nhân nhiễm Covid-19.
Một số nước châu Âu, trong đó có Đức, hiện đang bắt đầu nới lỏng các quy định buộc người dân phải ở trong nhà, điều này khiến thị trường hy vọng vào khả năng các biện pháp phong tỏa trên toàn cầu sẽ sớm chấm dứt.

TRUNG MẾN