BizLIVE -

Chuyên gia thuộc Bank of America đã nâng dự báo giá vàng trong triển vọng 18 tháng lên 3.000USD/ounce từ mức 2.000USD/ounce.

Giá vàng tăng cao lên sát 1.740USD/ounce
Ảnh: GettyImages
Phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá vàng giao kỳ hạn đóng cửa ở mức cao nhất trong 1 tuần khi mà những lo lắng về kinh tế toàn cầu hỗ trợ cho đà tăng của giá vàng. Phiên trước đó, giá vàng giảm sâu và đóng cửa ở mức thấp nhất trong 2 tuần.
Chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại FXTM, ông Lukman Otunuga, nhận xét: “Giá vàng được quan tâm trở lại trong ngày thứ Tư khi mà sự suy yếu ban đầu của đồng USD và những lo lắng kéo dài liên quan đến kinh tế toàn cầu hỗ trợ cho việc vàng lấy lại vị thế tài sản an toàn”.
Ông nhấn mạnh: “Vàng chắc chắn sẽ vẫn được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố xuất phát từ rối loạn trên thị trường dầu, ngoài ra giá vàng cũng sẽ vẫn tăng khi mà nhà đầu tư suy nghĩ lại về tài sản rủi ro”.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 6/2020 tăng 50,50USD/ounce tương đương 3% lên 1.738,30USD/ounce, đây là mức đóng cửa cao nhất của giá vàng hợp đồng tính từ ngày 15/4/2020, theo tính toán của FactSet. Phiên ngày thứ Ba, giá vàng giảm 1,4% và đóng cửa ở mức thấp nhất tính từ ngày 8/4/2020.
Giá vàng được hỗ trợ bởi nhu cầu của nhà đầu tư với tài sản an toàn trong những đồn đoán về việc một số nhà đầu tư và thị trường tài chính châu Á chịu tác động nặng nề bởi việc giá dầu “sụp đổ” trong tuần này, theo phân tích của ông Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích cao cấp tại Kitco.com.
Chuyên gia phân tích tại Bank of America gần đây đã lạc quan về triển vọng giá vàng. Chuyên gia thuộc Bank of America đã nâng dự báo giá vàng trong triển vọng 18 tháng lên 3.000USD/ounce từ mức 2.000USD/ounce, tức cao hơn 50% so với mức kỷ lục của 9 năm là 1.921USD/ounce. 
Chuyên gia Bank of America viện dẫn đến chính sách bơm tiền không hạn chế của các Ngân hàng Trung ương nhiều nước, trong đó có Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed), nhằm hạn chế tác động từ dịch Covid-19.

TRUNG MẾN