BizLIVE -

Tỷ lệ thất nghiệp giảm sâu không khỏi khiến tâm lý nhà đầu tư trên thị trường trở nên tích cực. Giá vàng rớt xuống mức thấp nhất trong 2 tháng, theo MarketWatch.

Giá vàng sụt gần 4% trong tuần qua
Ảnh: GettyImages
Phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá vàng giao hợp đồng tương lai giảm sâu. Giá vàng như vậy giảm gần 4% trong tuần. 
Báo cáo thị trường việc làm Mỹ tích cực bất ngờ, tỷ lệ thất nghiệp giảm sâu không khỏi khiến tâm lý nhà đầu tư trên thị trường trở nên tích cực. Giá vàng rớt xuống mức thấp nhất trong 2 tháng, theo MarketWatch. 
Biên tập viên tại Gold Newsletter, ông Brien Lundin, nhận xét khi mà tất cả các số liệu kinh tế đều đã quá xấu thì ngay cả một diễn biến nhỏ cũng khiến cho thị trường quan tâm rất nhiều. Báo cáo về thị trường việc làm, tuy nhiên không khỏi gây sốc và nó không hề phóng đại sự thật. Chính vì vậy, không quá khó hiểu khi mà nhà đầu tư đã bán ra vàng và bạc.
Trong tháng 5/2020, nước Mỹ có thêm 2,5 triệu việc làm, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức 13,3%, theo số liệu của Cục thống kê vào ngày thứ Sáu.
Các chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của MarketWatch đã dự báo về con số 7,25 triệu việc làm bị mất đi. Tỷ lệ thất nghiệp Mỹ được dự báo tăng lên mức 19% từ mức 14,7% của tháng 4/2020. Các bang đã bắt đầu cho phép mở cửa các hoạt động kinh doanh trở lại khi mà đại dịch đỡ căng thẳng hơn.
Trưởng bộ phận phân tích thị trường tại Ava Trade, ông Naeem Aslam, nhận xét: “Tỷ lệ thất nghiệp mới đã khiến cho mọi người choáng váng bởi số liệu thấp hơn so với kỳ vọng thị trường. Con số này không khỏi củng cố thêm kỳ vọng vào khả năng kinh tế đang cải thiện”.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 8/2020 giảm 44,40USD/ounce tương đương 2,6% xuống 1.683USD/ounce – đây là mức đóng cửa thấp nhất của giá vàng tính từ đầu tháng 4/2020, tính theo hợp đồng gần nhất dựa trên số liệu của FactSet.
Tính cả tuần qua, giá vàng kỳ hạn gần nhất mất 3,9%.

TRUNG MẾN