BizLIVE - Giá vàng tại các doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn sáng nay không có nhiều biến động, vẫn trên ngưỡng 49 triệu đồng/lượng.
Giá vàng SJC vẫn treo ở mức cao
Ảnh minh họa.
Khảo sát lúc 10h sáng nay (30/6), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 48,97 - 49,32 triệu đồng/lượng, giảm nhẹ 20 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát sáng qua.
Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn ở mức 350 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội tiếp tục tăng 50 nghìn đồng ở cả hai chiều mua vào và bán ra, lên mức 49,15 - 49,30 triệu đồng/lượng. 
Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn ở mức 150 nghìn đồng/lượng.
Biểu đồ: Kitco
Cùng thời điểm, trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco hiện đang ở mức 1.771,3 USD/ounce, giảm nhẹ 0,2 USD/ounce, tương đương 0,01% giá trị so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank sáng nay, hiện giá vàng thế giới khoảng 49,7 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng mua vào trong nước khoảng 730 nghìn đồng/lượng.
Theo giới chuyên gia, giá vàng đã chững lại do đồng USD đang dần hồi phục và chỉ số Phố Wall tăng khi các nhà đầu tư đặt kì vọng nhiều hơn vào việc kích thích tài chính và cải thiện dữ liệu kinh tế ngay cả khi các ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu tiếp tục gia tăng.
Fed đã hạ lãi suất về sát mức gần 0% và chủ tịch Fed cam kết duy trì lãi suất này cho đến khi kinh tế hồi phục hoàn toàn.
“Trong tháng 3/2020, chúng tôi đã hạ lãi suất chính sách về 0%, và lãi suất nhiều khả năng sẽ vẫn được duy trì ở mức này cho đến khi chúng tôi tự tin rằng kinh tế đã vượt qua nhiều khó khăn và sẽ đạt trạng thái việc làm tối đa cũng như ổn định giá cả. Chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ cấc diễn biến và điều chỉnh kế hoạch kích thích kinh tế phù hợp để hỗ trợ cho các mục tiêu chính sách”, ông Jerome Powell, Chủ tịch Fed cho biết.

LINH LINH