BizLIVE - Giá vàng trong nước tiếp tục được điều chỉnh tăng khá mạnh trong khi trên thị trường thế giới, giá kim loại quý vừa có phiên đi xuống do hoạt động chốt lời của nhà đầu tư.
Giá vàng SJC tiếp tục tăng mạnh
Ảnh minh họa.
Khảo sát đầu giờ chiều nay (28/8), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 55,70 - 56,65 triệu đồng/lượng, tăng 500 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 450 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với giá khảo sát sáng qua.
Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn đang ở ngưỡng 0,95 triệu đồng/lượng. 
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng tăng 250 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 400 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, hiện đang được giao dịch quanh ngưỡng 55,60 – 56,35 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 0,75 triệu đồng/lượng.
Biểu đồ: Kitco  
Trên thị trường thế giới, hiện giá vàng giao ngay trên Kitco đang được giao dịch quanh mức 1.949,7 USD/ounce, tăng 21,1 USD, tương đương 1,09% giá trị so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, hiện giá vàng thế giới đang ở mức 54,66 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá mua vào trong nước khoảng 1 triệu đồng/lượng.
Trước đó, trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá vàng giao tháng 12/2020 giảm 19,90 USD/ounce tương đương 1% xuống 1.932,60 USD/ounce. Giá vàng đã có lúc xuống mức 1.914,70 USD/ounce, tuy nhiên trong phiên cũng đã có lúc giá vàng lên mức 1.987 USD/ounce. 
Chủ tịch Fed, ông Jerome Powell, đã thông báo về thay đổi định hướng chính sách của Ngân hàng Trung ương Mỹ trong bài phát biểu tại Jackson Hole.
Theo đó, chính sách tiền tệ sẽ diễn biến theo hướng điều chỉnh hơn, và vì vậy sẽ tốt hơn cho nhà đầu tư vàng trong dài hạn. Tuy nhiên, thị trường đã kỳ vọng từ trước về thay đổi chính sách này, nhiều nhà đầu tư đã tranh thủ cơ hội để chốt lời.
Trong tuyên bố của mình, Fed cho biết đã áp dụng chính sách lạm phát mục tiêu và thừa nhận lợi ích của một thị trường lao động vững mạnh. Chiến lược chính sách mới nhất của Fed duy trì mục tiêu lạm phát 2% tuy nhiên Fed vẫn cố gắng duy trì lạm phát ở mức trung bình 2% trong khoảng thời gian dài. Fed nhấn mạnh trong tuyên bố của mình: “Không thể phủ nhận được những lợi ích của một thị trường lao động tăng trưởng mạnh, điều đó nên trở thành mục tiêu của quốc gia”.

LINH LINH