BizLIVE - Lạm phát tại Mỹ tăng mạnh đã làm gia tăng sức hấp của vàng trong vai trò là hàng rào chống lạm phát và gây áp lực lên giá vàng.
Giá vàng SJC tiếp tục đi lên, tăng 100 nghìn đồng/lượng
Ảnh minh họa.
Khảo sát lúc 9h50 sáng nay (14/4), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 54,97 – 55,37 triệu đồng/lượng, tăng tiếp 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với sáng qua. Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn đang ở ngưỡng 400 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng tăng 130 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều, đang được niêm yết ở mức 54,98 – 55,38 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào bán ra tại doanh nghiệp này đang ở mức 400 nghìn đồng/lượng. 

Biểu đồ: Kitco  

Đây là phiên tăng thứ hai liên tiếp của giá vàng trong nước. Trong khi đó, trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco đang ở mức 1.745,3 USD/ounce, tăng 12,6 USD/ounce, tương đương 0,73% giá trị so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 48,7 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 6,27 triệu đồng/lượng.
Trước đó, vào cuối phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng bật tăng trở lại, phục hồi từ đáy một tuần, sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát tại Mỹ tăng mạnh đã làm gia tăng sức hấp của vàng trong vai trò là hàng rào chống lạm phát và gây áp lực lên giá vàng.
Chỉ số giá tiêu dùng tháng 3 tại Mỹ tăng mạnh nhất trong hơn 8 năm rưỡi, khởi động dự báo của các chuyên gia kinh tế về thời kỳ lạm phát cao. 
Trong khi đó, đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần sau khi dữ liệu được công bố, theo đó giúp vàng trở nên rẻ hơn đối với những người mua bằng ngoại tệ khác. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ của giảm. 

LINH LINH