BizLIVE - Giá vàng trong nước sáng nay có phiên giảm thứ hai liên tiếp, với mức giảm tới 250 nghìn đồng/lượng so với sáng qua.
Giá vàng SJC tiếp tục “cài số lùi”
Ảnh minh họa.
Khảo sát lúc 10h sáng nay (8/1), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 56,15- 56,65 triệu đồng/lượng, giảm tiếp 250 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với sáng qua. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở ngưỡng 500 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng giảm 150 nghìn/lượng ở chiều mua vào và 250 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, đang được giao dịch quanh ngưỡng 56,15- 56,60 triệu đồng/lượng,. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 450 nghìn đồng/lượng. 
  Biểu đồ: Kitco 
Đây là phiên giảm thứ hai liên tiếp của kim loại quý. Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco đang ở mức 1911,7 USD/ounce, giảm 6,6 USD, tương đương 0,34% so với chốt phiên trước. 
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 53,34 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 2,81 triệu đồng/lượng.
Trong khi đó, kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 2/2021 giảm 2,08% xuống 1.913,80USD/ounce.
Theo giới phân tích, giá vàng giảm khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng sau khi đảng Dân chủ Mỹ giành chiến thắng tại cuộc bầu cử thượng viện ở bang Georgia. 
Trước đó, trong cuộc họp vào tháng 12/2020, Fed đã giữ lãi suất cơ bản đồng USD không thay đổi, Chủ tịch Fed Jerome Powell nhấn mạnh rằng Ngân hàng Trung ương sẽ vẫn tiếp tục chương trình mua tài sản cho đến khi chương trình thực sự cần phải hoàn tất.
Biên bản từ cuộc họp cho thấy tất cả các thành viên thuộc Fed ủng hộ chương trình mua trái phiếu hiện tại.
“Tất cả các thành viên đồng thuận rằng sẽ là phù hợp nếu vẫn tiếp tục mua trái phiếu ít nhất ở tốc độ hiện tại, gần như tất cả đều ủng hộ việc duy trì chương trình đó. Một số thành viên còn nói đến khả năng họ ủng hộ mua trái phiếu Bộ Tài chính với thời hạn dài hơn”, biên bản cuộc họp của Fed nhấn mạnh.
Chương trình mua trái phiếu quy mô 120 tỷ USD/tháng được cho là sẽ được duy trì cho đến khi Ngân hàng Trung ương thực sự thấy có những sự cải thiện trong số liệu việc làm và lạm phát tăng đúng mục tiêu.

LINH LINH