BizLIVE - Giá vàng trong nước quay đầu giảm nhẹ trong khi trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco không có nhiều biến động.
Giá vàng SJC quay đầu giảm, vẫn rẻ hơn vàng thế giới
Ảnh minh họa.
Khảo sát lúc 9h25 sáng nay (11/4), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) ở ngưỡng 47,4 – 48,25 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát sáng qua.
Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn đang ở mức 850 nghìn đồng/lượng. 
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng quay đầu giảm 100 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và giảm 200 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, đang niêm yết ở mức 47,40 – 48,10 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra được thu hẹp xuống còn 700 nghìn đồng/lượng.
Tuy vậy, so với cuối tuần trước, mỗi lượng vàng SJC vẫn tăng khoảng 350 nghìn đồng, tương đương 0,74% giá trị.
Biểu đồ: Kitco
Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco dừng ở mức 1.685,6 USD/ounce.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank sáng nay, hiện giá vàng thế giới khoảng 47,76 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng mua vào trong nước 360 nghìn đồng/lượng.
Trong những phiên gần đây, giá vàng thế giới liên tục leo cao khi các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn giữa triển vọng suy thoái kinh tế. Bên cạnh đó, triển vọng của nới lỏng chính sách tiền tệ và chi phí vay thấp cũng đang thúc đẩy nhu cầu vàng.
Hôm 9/4 vừa qua, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã công bố khoản hỗ trợ bổ sung lên tới 2,3 nghìn tỷ USD. Động thái này được đưa ra khi một báo cáo cho thấy các đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ đã tăng trong tuần thứ 3 liên tiếp.
Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng cho biết ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục sử dụng tất cả các giải pháp thích hợp cho đến khi nền kinh tế Mỹ bắt đầu hồi phục hoàn toàn.

LINH LINH