BizLIVE - Giá vàng trong nước sáng nay được điều chỉnh giảm từ 20 đến 130 nghìn đồng/lượng so với sáng qua.
Giá vàng SJC quay đầu giảm
Ảnh minh họa.
Khảo sát lúc 9h15 sáng nay (17/11), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 55,85 - 56,35 triệu đồng/lượng, quay đầu giảm 130 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát sáng qua. Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn đang ở ngưỡng 500 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng giảm 20 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 70 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, hiện đang được giao dịch quanh ngưỡng 55,93- 56,33 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra được rút ngắn xuống còn 400 nghìn đồng/lượng.
  Biểu đồ: Kitco 
Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên Kitco giao dịch ở mức 1.888,8 USD/ounce, giảm nhẹ 0,4 USD, tương đương 0,02% giá trị so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 52,93 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 2,92 triệu đồng/lượng.
Theo giới phân tích, giá vàng duy trì ở ngưỡng ổn định khi các nhà đầu tư cân nhắc những lo ngại về các trường hợp Covid-19 đang gia tăng và đặt cược vào hỗ trợ kinh tế nhiều hơn nữa ngay cả khi Moderna trở thành nhà sản xuất thuốc thứ hai công bố kết quả thử nghiệm hiệu quả vắc-xin.
Mới đây, Công ty dược phẩm Moderna công bố vắc xin Covid-19 của công ty này sản xuất ra đạt hiệu quả 94,5% trong thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn mà công ty tiến hành.
Điều này đánh dấu cho thành công vượt bậc của các nhà khoa học và công ty dược phẩm Mỹ. Như vậy nước Mỹ sẽ sớm có công cụ mới để giúp ngăn được đại dịch Covid-19.
Kết quả này đươc công bố chỉ một tuần sau khi công ty Pfizer của Mỹ và BioNTech SE của Đức thông báo vắc xin Covid-19 do hai công ty liên doanh sản xuất có hiệu quả trên 90% với các bệnh nhân. 
Vắc xin là một tin rất tốt, dù vậy, giới phân tích cho rằng sẽ mất khá nhiều thời gian để triển khai ngay cả ở các nước phát triển.
Ông Bart Melek, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại TD Securities cho rằng, thị trường vàng đã điều chỉnh định vị vào tuần trước theo tin tức của Pfizer. 
Có hoặc không có vắc xin thì nền kinh tế vẫn gặp nhiều khó khăn trong năm sau. Các nước sẽ cần một lượng lớn kích thích tài chính hơn để giảm khả năng lạm phát.

LINH LINH