BizLIVE - Giá vàng trong nước sáng nay có phiên điều chỉnh tăng thứ ba liên tiếp, với mức tăng từ 100 đến 150 nghìn đồng/lượng so với sáng qua.
Giá vàng SJC miệt mài “leo dốc”
Ảnh minh họa.
Khảo sát lúc 9h40 sáng nay (3/7), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 49,35 - 49,58 triệu đồng/lượng, tăng tiếp 150 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 140 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với giá khảo sát sáng qua.
Chênh lệch giá mua vào - bán ra được thu hẹp xuống còn 230 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng tiếp tục tăng 100 nghìn đồng ở cả hai chiều mua vào và bán ra, lên mức 49,45 - 49,65 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn ở mức 200 nghìn đồng/lượng.
Đây là phiên thứ ba liên tiếp giá vàng trong nước được điều chỉnh tăng.
Biểu đồ: Kitco  
Cùng thời điểm, trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco hiện đang ở mức 1.775,2 USD/ounce, tăng 4,9 USD/ounce, tương đương 0,28% giá trị so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank sáng nay, hiện giá vàng thế giới khoảng 49,81 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng mua vào trong nước khoảng 460 nghìn đồng/lượng, so với mức chênh lệch 390 nghìn đồng/lượng trong sáng qua.
Theo giới phân tích, giá vàng đảo chiều tăng trở lại do giá đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần so với rổ tiền tệ.
Hiện các quan chức Fed đang xem xét các biện pháp kinh tế trong thời kỳ suy thoái như hiện nay để giữ lãi suất thấp cho đến khi một số điều kiện được đáp ứng.
Vàng thỏi đã tăng 16,8% từ đầu năm đến nay, được hỗ trợ bởi các biện pháp kích thích và cắt giảm lãi suất từ các ngân hàng trung ương.

LINH LINH