BizLIVE - Giá vàng trong nước không có nhiều biến động trong khi trên thị trường thế giới, giá kim loại quý vừa có phiên tăng nhẹ.
Giá vàng SJC lình xình quanh ngưỡng 36,6 triệu đồng/lượng
Ảnh minh họa.
Khảo sát lúc 9h10 sáng nay (31/5), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang được niêm yết ở mức 36,58 – 36,73 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng nhẹ 20 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào bán ra so với giá khảo sát sáng qua.
Chênh lệch giá mua – bán vẫn ở mức 150 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, tập đoàn Doji không điều chỉnh tỷ giá, hiện vẫn đang niêm yết vàng miếng ở mức 36,60 – 36,67 triệu đồng/lượng.
Biểu đồ: Kitco  
Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đang được niêm yết ở mức 1.301,1 USD/oz, tăng 2,7 USD, tương đương 0,21% so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank sáng nay, hiện giá vàng trong nước đang đắt hơn vàng thế giới 740 nghìn đồng/lượng, không đổi so với sáng qua.
Trong khi đó, kết thúc phiên giao dịch đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng giao sau tăng khi đồng euro phục hồi và đồng đô la Mỹ mất giá. 
Theo đó, giá vàng giao tháng 8 kết phiên tăng 2,40 USD, tương ứng 0,2%, lên 1.306,50 USD/ounce sau khi lùi chạm mốc 1.300 USD/ounce trước khi tăng nhẹ trở lại. Sau khi chạm đáy từ đầu năm trong tháng 5, giá vàng tăng trở lại nhờ tình hình chính trường Italy, bất định trong đàm phán thương mại Mỹ-Trung và những diễn biến xung quanh tình hình đối ngoại của Triều Tiên.
Sau khi chốt phiên giao dịch, giá kim loại này giảm nhẹ trên bảng điện tử ngay sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) công bố một báo cáo nhanh trong đó nhận xét kinh tế Mỹ tăng “vừa phải” từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5, một tín hiệu cho thấy ngân hàng trung ương Mỹ vẫn sẽ tăng lãi suất vào tháng sau.

LINH LINH