BizLIVE - Giá vàng tại SJC được điều chỉnh giảm tới 750 nghìn đồng/lượng trong sáng nay, trong bối cảnh giá kim loại quý trên thị trường thế giới vừa có phiên giảm mạnh nhất trong hơn một tháng qua.
Giá vàng SJC lao dốc mạnh theo đà thế giới
Ảnh minh họa.
Khảo sát vào đầu giờ sáng nay (17/9), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) vẫn đang ở ngưỡng 55,9 – 56,6 triệu đồng/lượng, giảm tới 750 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với sáng qua. Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn đang ở ngưỡng 700 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội không có nhiều biến động, vẫn đang được niêm yết ở mức 56,6– 57,7 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào bán ra ở mức 1,1 triệu đồng/lượng.
Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco đang ở mức 1.757,1 USD/ounce, giảm tới 37 USD, tương đương 2% so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 48,4 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 7,5 triệu đồng/lượng, mở rộng thêm 300 nghìn đồng/lượng so với sáng qua.

Biểu đồ: Kitco  

Trước đó, đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 12/2021 giảm 38,1USD/ounce tương đương 2,1% xuống còn 1.756,7USD/ounce – đây là mức hạ sâu nhất tính theo tỷ lệ phần trăm và giá trị USD tính từ ngày 6/8/2021. Đây cũng là mức đóng cửa thấp nhất của giá vàng tính từ ngày 12/8/2021, theo tính toán của FactSet. 
Giá vàng tiếp tục giảm sâu trong bối cảnh đồng USD và lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ tăng khi số liệu mới công bố cho thấy doanh số bán lẻ tại Mỹ bất ngờ tăng trong tháng gần nhất.
Niềm tin vào vàng thực sự mong manh và dễ chịu tác động, đáng chú ý, giá vàng vẫn giảm sâu ngay cả khi giá nhiều loại hàng hóa khác đang tăng, đó là chưa kể đến bitcoin, theo phân tích của CEO tại Metals Daily – ông Ross Norman.
“Rõ ràng, doanh số bán lẻ tại Mỹ bất ngờ tăng mạnh đã giúp đẩy tỷ giá đồng USD, giá vàng vì vậy giảm sâu. Dường như giá vàng đã giảm quá sâu, phá vỡ nhiều ngưỡng hỗ trợ và giờ đây đang tiến sát đến mốc 1.750USD/ounce”, ông nói với MarketWatch.
Giờ đây, hướng diễn biến của giá vàng là suy giảm và nhiều khả năng sẽ vẫn duy trì như vậy trừ khi có diễn biến bất thường, ông Norman nhận định.
Nhiều nhà đầu tư cho rằng giá vàng nhiều khả năng sẽ vẫn diễn biến theo chiều hướng suy giảm khi mà nhà đầu tư chờ đợi thông điệp rõ ràng từ cuộc họp của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới để biết được kế hoạch siết chặt chính sách tiền tệ của cơ quan này. Các biện pháp từng được đưa ra vào mùa xuân năm 2020 khi mà nền kinh tế cực kỳ khó khăn.

LINH LINH