BizLIVE - Giá vàng trong nước sáng nay quay đầu giảm nhẹ trong bối cảnh giá kim loại quý trên thị trường thế giới vẫn đang có xu hướng đi lên.
Giá vàng SJC đi ngược chiều thế giới
Ảnh minh họa.
Khảo sát lúc 10h sáng nay (02/6), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 48,65 – 49 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát sáng qua.
Theo đó, chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn đang ở ngưỡng 350 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng giảm 20 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 70 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, đang niêm yết ở mức 48,70 – 48,85 triệu đồng/lượng. 
Chênh lệch giá mua vào - bán ra được thu hẹp xuống còn 150 nghìn đồng/lượng.
Biểu đồ: Kitco
Cùng thời điểm, trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco hiện đang ở mức 1.738,3 USD/ounce, tăng 9,6 USD/ounce, tương đương 0,56% giá trị so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank sáng nay, hiện giá vàng thế giới khoảng 48,9 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng mua vào trong nước quanh 250 nghìn đồng/lượng.
Giá vàng thế giới đi lên trong bối cảnh đồng USD đang suy yếu vì căng thẳng gia tăng giữa Washington và Bắc Kinh, cũng như các cuộc biểu tình ở các thành phố của Mỹ đã thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại quý.
Vàng vốn được coi là một kênh trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn chính trị và kinh tế.
Quan chức chính phủ Trung Quốc mới đây đã yêu cầu một số công ty nông nghiệp nhà nước tạm hoãn việc mua một số loại nông sản nhập khẩu từ Mỹ trong đó có đậu tương. 
Bắc Kinh đang điều chỉnh lại chính sách khi căng thẳng với Mỹ leo thang sau những vấn đề rắc rối mới đây tại Hồng Kông.
Đây cũng là dấu hiệu mới nhất cho thấy thỏa thuận thương mại giai đoạn một giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang đương đầu với quá nhiều rủi ro. 

LINH LINH