BizLIVE - Giá vàng trong nước sáng nay không có nhiều biến động trong khi trên thị trường thế giới, kim loại quý đang mất dần các yếu tố hỗ trợ.
Giá vàng SJC đi ngang bất chấp vàng thế giới xuống mức thấp nhất hơn 1 tháng
Ảnh minh họa.
Khảo sát lúc 9h05 sáng nay (30/10), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) vẫn đang ở ngưỡng 55,70 - 56,20 triệu đồng/lượng, tăng trở lại 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát sáng qua. Chênh lệch giá mua vào - bán ra đang ở ngưỡng 500 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội giảm 50 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, hiện đang được giao dịch quanh ngưỡng 55,75- 56,05 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 300 nghìn đồng/lượng.

Biểu đồ: Kitco  

Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên Kitco giao dịch ở mức 1.873,5 USD/ounce, giảm 3 USD, tương đương 0,16% giá trị so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 52,52 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 3,18 triệu đồng/lượng.
Trước đó, kết thúc phiên giao dịch ngày 28/10,  giá vàng giao kỳ hạn của Mỹ giảm 0,5% xuống 1.869 USD/ounce.
Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất hơn 1 tháng qua khi bị tổn thương bởi đồng USD mạnh hơn và sự khẳng định rõ ràng sẽ không có bất kỳ thỏa thuận kích thích của Mỹ, trong khi lo ngại về sự gia tăng đột biến trong các trường hợp Covid-19.
Bên cạnh đó, tình hình kinh tế Mỹ đi lên cũng là một trong những yếu tố quan trọng làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý.
Cụ thể, báo cáo mới công bố cho thấy, trong quý III/2020, kinh tế Mỹ tăng trưởng cao kỷ lục trong hơn 7 thập kỷ. Kinh tế tăng trưởng 7,4% so với quý trước đó và 33,1% so với cùng kỳ. Như vậy kinh tế Mỹ đã lấy lại được 2/3 thiệt hại đã mất trong thời kỳ đại dịch Covid-19.
Theo phân tích của Wall Street Journal, GDP Mỹ tăng mạnh khi nhu cầu của người tiêu dùng và sự hỗ trợ của chính phủ tăng lên giúp cho sức mua nói chung của nền kinh tế cải thiện, ngoài ra nền kinh tế cũng được hưởng lợi hơn khi các biện pháp phong tỏa thời kỳ đại dịch Covid-19 được gỡ bỏ.

LINH LINH